Hà Nội

Xử phạt gần 7 tỷ đồng 945 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Gần một tuần giãn cách xã hội (từ ngày 24/7 đến 30/7) toàn TP Hà Nội, cơ quan chức năng đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Gây rối ở chốt kiểm dịch, một phụ nữ bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng Hà Nội: Xử phạt hơn 5,4 tỷ đồng vi phạm phòng, chống dịch sau 6 ngày đầu giãn cách Cần tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm Chỉ thị 17

Ngày 30/7, Công an TP Hà Nội cho biết từ 11h ngày 29/7 đến nay lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Trong đó, 220 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, 721 trường hợp vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch Covid-19 (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản xử phạt hành chính 4 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Người dân ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt (ảnh minh họa)
Người dân ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt (Ảnh minh họa)

Thống kê, sau gần 1 tuần giãn cách xã hội (từ 24/7 đến 30/7) toàn thành phố, các cơ quan chức năng đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Công an TP Hà Nội, đánh giá sau 1 tuần thực hiện Chỉ thị 17, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tại các tuyến đường, lượng phương tiện giảm. Tại các chốt cửa ngõ vào Thủ đô, lực lượng chức năng phân luồng đối với các xe có luồng xanh, các tài xế cũng đã nắm được quy định nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, vẫn còn có nơi thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để. Nhiều trường hợp chưa nâng cao ý thức tự giác, ra đường không có lý do, cá biệt có trường hợp chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng khi làm việc.

Thời gian tới, các đơn vị của Công an TP sẽ tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; Quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng dịch bệnh.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng

Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng

TTTĐ - Thời gian gần đây, tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra phức tạp, hoạt động ngày càng tinh vi, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo những phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ “sập bẫy”, mất hàng tỷ đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động