Thứ tư 18/05/2022 07:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Xuân yêu thương” mang Tết sớm tới sinh viên khó khăn

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/1, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” 2022. Sự kiện được tổ chức với mong muốn hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

"Xuân yêu thương" chào Tết Nhâm Dần 2022 Hành trình "Xuân yêu thương" 2021 của tuổi trẻ Đại học Thương mại Trao “xuân yêu thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tới dự chương trình về phía Trung ương có đồng chí: Lâm Tùng, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam.

Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Mai Anh, Phó Trưởng phòng Đoàn thể và các hội quần chúng, Ban Dân vận Thành ủy.

Đồng chí Lâm Tùng và đồng chí Trần Quang Hưng trao tại chương trình
Đồng chí Lâm Tùng và đồng chí Trần Quang Hưng trao quà tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Về phía Thành đoàn có các đồng chí: Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội; Hoàng Thanh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội

Tết ấm áp bởi được sẻ chia

Tết Nguyên đán đang đến gần trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có đối tượng là sinh viên. Thấu hiểu khó khăn ấy, được sự định hướng, chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội, năm nay Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quyên góp, ủng hộ, quan tâm chăm lo tới thiếu nhi; Hỗ trợ cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Sinh viên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Đồng chí Lâm Tùng và đồng chí Trần Quang Hưng trao tại chương trình
Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng cho biết: “Để hỗ trợ kịp thời các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã chủ động rà soát, nắm bắt số liệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Học sinh, sinh viên trong các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly; Thiếu nhi là con của thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, để có phương án quan tâm, chăm lo cho các em nhân dịp Tết Nguyên đán.

Các hoạt động hỗ trợ thanh niên, sinh viên nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Hà Nội nói riêng”.

Đồng chí Nguyễn Mai Anh tặng quà tại chương trình
Các bạn trẻ nhận quà Xuân yêu thương do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức

Được biết, các chương trình đã và đang được Thành đoàn Hà Nội thực hiện nhằm chia sẻ khó khăn với các bạn trẻ sinh sống, học tập và làm việc tại Thủ đô cụ thể như: “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, “Xuân yêu thương”, “Tết chung một nhà”…

Một phần quà - nhiều yêu thương

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố hỗ trợ 10 cán bộ Đoàn - Hội là sinh viên khó khăn và 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm 1 túi quà Tết an sinh (trị giá 500.000 đồng) và 500.000 đồng tiền mặt. Về mặt giá trị, mỗi phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đến các bạn trẻ.

Lãnh đạo Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao quà cho sinh viên
Lãnh đạo Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao quà cho sinh viên

Lý Dào Quyên, dân tộc Dao, là sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Mở Hà Nội. Do tai nạn về điện khi còn nhỏ, Quyên đã mất đi 1 bàn tay. Hoàn cảnh gia đình của Quyên rất khó khăn, sức khoẻ của mẹ không thể lao động được, kinh tế gia đình đều nhờ vào bố và chị gái. Nhiều lần, cậu sinh viên Dân tộc Dao đã đi tìm việc làm thêm giúp đỡ bố mẹ nhưng không nơi nào nhận vì cậu khuyết một bên tay.

“Em cảm thấy rất vui khi được nhận quà Tết của Thành đoàn Hà Nội. Em sẽ mang phần quà này về nhà ở Cao Bằng để cùng vui Tết với bố mẹ. Em muốn cho mọi người an tâm khi biết em học ở Hà Nội luôn được nhà trường và các anh chị ở Thành đoàn Hà Nội quan tâm”, Lý Dào Quyên chia sẻ.

Bạn Lý Dào Quyên (phía trong)
Bạn trẻ Lý Dào Quyên (bên trái) và phần quà do Hội Sinh viên TP trao tặng

Cũng là một trong những sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi - một cán bộ Đoàn Hội xuất sắc, Nguyễn Thị Hồng, sinh viên K46B Sư phạm Toán trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã được nhận quà tại chương trình “Xuân yêu thương” 2022.

Hồng cho biết: “Em cảm thấy chương trình vô cùng ý nghĩa. “Xuân yêu thương” đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho những cán bộ Đoàn, Hội, giúp em có thêm sức mạnh để tiếp tục hoàn thành tốt các công tác Đoàn, cũng như học tập. Khi được nhận phần thưởng, em rất vui. Phần quà này, em sẽ mang về gia đình để Tết thêm ấm áp, ý nghĩa hơn”.

Nguyễn Thị Hồng
Bạn trẻ Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại chương trình

Theo chị Hoàng Thanh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội: "Tết năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 có phần căng thẳng và khó khăn, những phần quà và ý nghĩa của chương trình “Xuân yêu thương” giúp các bạn sinh viên phần nào cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn trong dịp Tết. Mong rằng các bạn sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được nhiều thành tích và góp phần vào sự phát triển công tác Đoàn, Hội của nhà trường nói riêng và Thủ đô nói riêng".

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

TTTĐ - Chiều 17/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và các văn bản thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy; Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

TTTĐ - Ngày 18/5, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với đơn vị đồng hành Vinbrain tổ chức Lễ phát động Hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 với chủ đề: Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.
Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

TTTĐ - Sáng 14/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) tổ chức phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19: Chạm “AI” - Chạm sức khỏe”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

TTTĐ - Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân

Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân

TTTĐ - Ngày 10/5, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” tại Hà Nội.
Thanh niên Đông Nam Á chung tay xây dựng tình hữu nghị và những giá trị bền vững

Thanh niên Đông Nam Á chung tay xây dựng tình hữu nghị và những giá trị bền vững

TTTĐ - Tiếp nối chuỗi hoạt động trong Festival Thanh niên Đông Nam Á 2022, tối 7/5, Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEAGAMES 31 “Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV SouthEast Asia” đã chính thức được diễn ra.
Xem phiên bản di động