Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình ở Mỹ Đức

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/1, tại huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, trao tặng quà Tết, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ Quốc Oai mang "Xuân yêu thương" tới gia đình có hoàn cảnh khó khăn Xuân yêu thương đến với trẻ làng chài bãi Phúc Xá (Hà Nội)

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng các đơn vị trao tặng 400 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng; Trao tặng 50 suất quà dành tặng các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Trong khuôn khổ chương trình, 400 người dân khi đến nhận quà Tết được các y, bác sỹ đến từ Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức thăm khám, tư vấn sức khỏe và phát tặng một túi thuốc.

Đồng hành với chương trình vô cùng ý nghĩa này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ. Thay lời tri ân, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng các đơn vị, tổ chức Giấy ghi nhận tấm lòng vàng, với hi vọng trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội, để tiếp tục lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu trao quà tới các em nhỏ
Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu trao quà tới các em nhỏ

Được biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cấp Hội triển khai tích cực với hình thức “Chợ Tết nhân đạo”, thăm hỏi tặng quà. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ tổ chức một chuỗi các phiên chợ nhân đạo lưu động trong “Hành trình Xuân ấm yêu thương” trao tặng 1500 suất quà Tết tới Nhân dân 6 tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc: Hà Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình; Tặng quà Tết tới các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại bởi mưa lũ.

Y, bác sĩ khám bệnh cho người dân
Y, bác sĩ khám bệnh cho người dân

Bên cạnh việc chia sẻ với người dân ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, Hội Chữ thập đỏ thành phố luôn quan tâm tới những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn Thủ đô bằng các hình thức hỗ trợ thiết thực như: Tổ chức “Chợ nhân đạo” tại quận Thanh Xuân, tặng quà Tết tại huyện Chương Mỹ, Đông Anh.

Qua chương trình ý nghĩa đó, cùng với các cấp, ngành, Hội góp phần chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người kém may mắn trong xã hội được đón một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp hơn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

Tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào: “90 ngày tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Tỉnh đoàn phát động, các Đoàn cơ sở tại Bến Tre đã thực hiện rất nhiều hoạt động thiết thực, nâng cao hình ảnh tổ chức Đoàn đến rộng rãi các tầng lớp thanh niên và người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường

Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường

TTTĐ - Sáng 2/3, học sinh Thủ đô đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng hành cùng học sinh, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai đội hình thanh niên tình nguyện, hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang, phân luồng giao thông...
3.000 chuyến đi “Mang Tết về nhà" khép lại Tết Tân Sửu đong đầy tình đoàn viên

3.000 chuyến đi “Mang Tết về nhà" khép lại Tết Tân Sửu đong đầy tình đoàn viên

TTTĐ - Dự án “Mang Tết Về Nhà" đã chứng minh sự cộng hưởng sức mạnh tạo ra giá trị lớn lao trong Tết Tân Sửu 2021 vừa qua. Khép lại hành trình trao tặng 3.000 chuyến trở về nhà, chiến dịch mở ra một tương lai tốt đẹp và nhiều hy vọng hơn cho các sinh viên, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn như cộng đồng cả nước.
Tuổi trẻ Đông Anh phát động Tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Đông Anh phát động Tháng Thanh niên

TTTĐ - Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh, Hà Nội đã chỉ đạo 24 cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn và các chi đoàn khối địa bàn dân cư đồng loạt ra quân phát động Tháng Thanh niên năm 2021, triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).
Xem phiên bản di động