Xuất bản bộ sách ""Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia""

Văn hóa -

TTTĐ - Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nhà xuất bản Trẻ ra mắt bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia".

Ra mắt bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”

Bộ sách gồm 5 tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được công nhận là Bảo vật quốc gia.

Xuất bản bộ sách ""Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia""
Bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia" mới ra mắt

Cuốn thứ nhất là "Đường cách mệnh" in nguyên văn bản in năm 1927.

Cuốn thứ hai là "Nhật ký trong tù" in đầy đủ 134 bài thơ theo bản dịch của Viện Văn học.

Cuốn thứ ba, "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến", in Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Người năm 1946 và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ngoài ra, sách còn có mã QR để độc giả tải và nghe âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn thứ tư, "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước", in nguyên văn Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước của Người năm 1966 kèm phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Sách cũng có mã QR để độc giả tải và nghe âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn thứ năm, "Di chúc", được trình bày khoa học, xen kẽ giữa các bản gốc chứa bút tích của Bác và bản in để độc giả đối chiếu, đồng thời thấy được suy nghĩ và cách viết của Bác qua quá trình viết, sửa chữa 3 bản vào các năm 1965, 1968 và 1969. Sách tận dụng ưu thế in màu để làm rõ những chỗ Bác sửa chữa, tiện cho độc giả theo dõi.

"Ẩn số" của nhà thơ Kiều Bích Hậu được xuất bản bằng tiếng Ý "Ẩn số" của nhà thơ Kiều Bích Hậu được xuất bản bằng tiếng Ý
Xuất bản sách triết học bằng tranh cho trẻ em của thiền sư Thích Nhất Hạnh Xuất bản sách triết học bằng tranh cho trẻ em của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Xuất bản cuốn sách truyền cảm hứng cho nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc BTS Xuất bản cuốn sách truyền cảm hứng cho nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc BTS
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức quay truyền hình “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi”

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức quay truyền hình “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi”

TTTĐ - Ngày 19/9, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) tổ chức quay truyền hình chủ đề “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi” để chuẩn bị cho chương trình "Trung thu 2020: Người giữ lửa Trung Thu”. Đây là dịp để tôn vinh các nghệ nhân - những người đã đã gìn giữ và truyền dạy để đồ chơi dân gian truyền thống không bị mai một theo theo thời gian.
Tin khác
[Xem thêm]
Bà Nà Hills đón khách trở lại

Bà Nà Hills đón khách trở lại

Sáng nay 20/9, được sự đồng ý của chính quyền thành TP Đà Nẵng, khu du lịch Ba Na Hills đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại các ngày trong tuần sau gần 2 tháng ngừng hoạt động để phòng chống COVID-19 lây lan.
VNBA - Beauty Awards 2020: "Sân chơi" chính quy của ngành làm đẹp Việt Nam

VNBA - Beauty Awards 2020: "Sân chơi" chính quy của ngành làm đẹp Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020 là cơ hội tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển. Đồng thời, đây cũng là sự kiện quan trọng trong việc công nhận và vinh danh các cá nhân, tập thể là những thương hiệu uy tín và đẳng cấp nhất của ngành làm đẹp, góp phần đưa ngành làm đẹp Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh ngang tầm cùng các nước trong khu vực và quốc tế.
Xem phiên bản di động