Xuất hiện 2 cá thể voi gần khu dân cư ở Quảng Nam

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 15/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn vừa xuất hiện hai cá thể voi này ở độ tuổi trưởng thành ra bìa rừng keo thuộc xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức.

Xuất hiện 2 cá thể voi gần khu dân cư ở Quảng Nam

Hai cá thể voi xuất hiện tại bìa rừng tại xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức (Ảnh cắt từ video)

Để bảo đảm an toàn cho voi và người dân, Hạt Kiểm lâm huyện Hiệp Đức đã đề nghị chính quyền địa phương và người dân phối hợp theo dõi sự di chuyển của đàn voi; Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng để có phương pháp bảo vệ đàn voi rừng này.

Cùng với đó, đơn vị này cũng đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân ở gần khu vực có voi xuất hiện có biện pháp đảm bảo an toàn.

Việc xuất hiện các cá thể voi rừng là tín hiệu đáng mừng trong công tác bảo vệ đàn voi ở Quảng Nam.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 4/2020, một đàn voi với số lượng 8 cá thể được phát hiện tại Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi của tỉnh này.

Bài liên quan

Thủ tướng Chính phủ: Bảo vệ môi trường đừng để “nói mãi cũng nhờn”

Quảng Nam: Tăng cường thực thi pháp luật xử lý vi phạm trong quản lý rừng

Bình Phước: Còn nhiều vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng

Đường băng cản lửa của tuổi trẻ xã Nghĩa Bình

Tấn Phước
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ

Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ

Theo ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.
Tin khác
[Xem thêm]
Vietnam Airlines chung tay thúc đẩy du lịch miền Trung

Vietnam Airlines chung tay thúc đẩy du lịch miền Trung

TTTĐ - Nhằm tạo ra sự kết nối chặt chẽ, hiệu quả từ hai đầu đất nước với khu vực miền Trung trong phát triển du lịch, hôm nay (27/11), Vietnam Airlines đã tham gia sự kiện “Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, TP HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” với các chương trình, chính sách ưu đãi.
“Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh”- Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức

“Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh”- Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức

TTTĐ - Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Hỗ trợ các tỉnh miền Trung phục hồi sản xuất nhanh và hiệu quả hơn

Hỗ trợ các tỉnh miền Trung phục hồi sản xuất nhanh và hiệu quả hơn

TTTĐ - Trong khoảng 2 tháng (từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11), “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” chưa từng có trong nhiều năm qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của hàng triệu người dân các tỉnh miền Trung, trong đó lĩnh vực sản xuất nông nghiệp bị tổn thương nghiêm trọng.
Xem phiên bản di động