Gia Lai

Xuất hiện trường hợp tái dương tính Covid-19 sau 7 ngày xuất viện

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đã đưa bệnh nhân BN1696 và chồng, con tới Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai để tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị do tái dương tính Covid-19.

Chuyện sinh viên trường Y viết tâm thư xin đi chống dịch Covid-19 Hải Dương giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 Tin tức pháp luật ngày 28/2: Công an tỉnh Hải Dương xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 Tin tức trong ngày 28/2: Vaccine COVIVAC dự kiến có giá không quá 60.000 đồng/liều

Bệnh nhân BN1696 đã có trên 5 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tới ngày 21/2 đã được cho xuất viện và yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân BN1696 tái dương tính, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với khu phố, cụm dân cư xung quanh và nhà của người này tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Xuất hiện trường hợp tái dương tính Covid-19 sau 7 ngày xuất viện
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tiến hành khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; Thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; Huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa.

Chính quyền tỉnh Gia Lai đề nghị người dân an tâm tin tưởng, chủ động có biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, không hoang mang lo lắng.

Trước đó, từ 0h ngày 25/2, thị xã Ayun Pa và các huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa đã dỡ bỏ giãn cách sau 14 ngày không có ca bệnh mới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, trong số 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 4 địa phương trên có 7 ca đã xuất viện, 20 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến, sức khoẻ ổn định.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nội soi lấy dị vật thành công cho cụ bà 70 tuổi

Nội soi lấy dị vật thành công cho cụ bà 70 tuổi

TTTĐ - Sáng 12/4, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa nội soi vừa can thiệp thành công lấy dị vật xương heo 3 cạnh cho cụ bà 68 tuổi bị hóc ở thực quản.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động