Thứ sáu 27/05/2022 21:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Xúc động bài thơ tặng vợ “không hẹn ngày về”

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Đến với chương trình "Hát cho ngày mai", bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng khiến khán giả xúc động khi đọc lên bài thơ mà anh đã viết tặng vợ trong những ngày đầu tham gia chống dịch.

Xúc động chuyện người mẹ trẻ “buộc” con cai sữa sớm để chống dịch

Tập 8 chương trình âm nhạc vì cộng đồng "Hát cho ngày mai" sẽ lên sóng lúc 19h30 Chủ nhật ngày 16/1 trên kênh HTV7 với sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo và được kết nối bởi MC Quyền Linh.

Gây chú ý trong tập tuần này là bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng (50 tuổi), Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP HCM). Theo như lời bác sĩ Thanh Hùng chia sẻ, lúc dịch COVID-19 bùng phát, anh bất ngờ được bổ nhiệm vào vị trí PGĐ Trung tâm cách ly tập trung F0 Kí túc xá Đại học Sư phạm Kĩ Thuật, TP HCM với quy mô 1.500 giường bệnh dành cho F0.

Xúc động bài thơ tặng vợ “không hẹn ngày về”
Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng tại chương trình "Hát cho ngày mai"

Với vai trò mới, bác phải điều hành và quản lý cả về chuyên môn, nghiệp vụ để đối đầu với tình hình bệnh nhân COVID-19 tăng chóng mặt. Trước tình hình đó, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng đã đưa ra ý tưởng mang tên “Đường một chiều” với thông điệp phải đảm bảo an toàn cho cả đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế lẫn các tình nguyện viên (TNV) đồng thời phải cố gắng hết sức để người bệnh không bị tử vong.

Để hiện thực hóa ý tưởng “Đường một chiều”, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng đã cùng đồng nghiệp bắt tay vào thiết lập một quy trình làm việc khoa học và xây dựng “lối đi một chiều”. Theo giải thích của nam bác sĩ, “lối đi một chiều” là các đội ngũ y bác sĩ sẽ phải phân biệt để làm sao không bị trộn lẫn giữa “lối đi sạch” là người chưa bị nhiễm bệnh và “lối đi nhiễm” là những F0.

Đối với “lối đi nhiễm”, các y, bác sĩ sẽ cùng F0 nhập viện và theo dõi sát sao tình trạng bệnh của các bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho đội ngũ điều trị. Còn “lối đi sạch” là lối đi dành cho các lực lượng bộ đội, TNV vận chuyện cơm, lương thực và tiếp tế nhu yếu phẩm. Đồng thời, các F0 sau khi khỏi bệnh và xuất viện sẽ được đi theo lối này.

Trong quãng thời gian công tác tại bệnh viện dã chiến thu dung, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng thường xuyên gặp nhiều khó khăn trong cả việc điều trị bệnh lẫn khi đưa ra những quyết định cho người bệnh. “Để dễ dàng cho việc điều trị thì ở các bệnh viện sẽ phân thành từng tầng theo các cấp độ bệnh tình của F0, tầng càng cao thì bệnh càng nặng.

Xúc động bài thơ tặng vợ “không hẹn ngày về”

Lúc đó bệnh viện dã chiến nào cũng đã chật kín bệnh nhân nên để đưa người bệnh từ tầng thấp lên tầng cao là rất khó khăn nên tôi đã đưa ra sáng kiến là "trao đổi người bệnh". Tầng bệnh tôi phụ trách là bệnh nhân nhẹ, nếu bệnh nhân của tôi trở nặng và muốn đưa họ lên tầng cao hơn để điều trị thì tôi phải liên hệ với tầng ở trên và đồng ý nhận 3 F0 bệnh nhẹ và gửi lại một bệnh nhân nặng. Làm như vậy chúng tôi đã giải tỏa được nhiều áp lực cho mình”, bác sĩ Thanh Hùng chia sẻ.

Không chỉ thế, trước tình hình các con đường tại TP HCM bị phong tỏa để chống dịch, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng nhận thấy các cô chú lớn tuổi, có nhiều bệnh nền nguy hiểm sẽ không được tới bệnh viện để thăm khám và nhận thuốc. Cũng từ suy nghĩ đó, nam bác sĩ đã thành lập nên đội ngũ y bác sĩ lưu động để đến từng nhà bệnh nhân để điều trị, kê toa, cấp thuốc cho bệnh nhân với thông điệp “Đâu cần chúng tôi có / Đâu khó có chúng tôi”. Ngoài ra, các y bác sĩ lưu động còn thực hiện test nhanh COVID-19, tiêm ngừa vắc xin luôn cho người bệnh để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nghe những chia sẻ của bác sĩ Thanh Hùng, ca sĩ Cẩm Ly cho hay: “Sau khi nghe bác Hùng nói thì Ly mới biết việc phân luồng và phân bổ công việc là chuyện vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh. Việc phân lối đi như bác sĩ chia sẻ sẽ giúp cho tất cả mọi người bớt đi được một nỗi lo, được an toàn và không phải lây nhiễm chéo với nhau.

Hay việc phân tầng điều trị và trao đổi bệnh nhân để ở mỗi vị trí thì các y bác sĩ đều sẽ hỗ trợ nhau hoàn thành tốt công việc của mình. Đó là việc mà người lãnh đạo cũng phải khó khăn mới có thể tiến hành thực hiện và Ly rất trân trọng điều đó”. Còn NSƯT Kim Tử Long cũng hết lời ca ngợi tấm lòng và sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ nói chung và bác sĩ Thanh Hùng nói riêng.

Xúc động bài thơ tặng vợ “không hẹn ngày về”

Đến với chương trình "Hát cho ngày mai", bác sĩ Thanh Hùng còn khiến khán giả xúc động khi đọc lên bài thơ mà anh đã viết tặng vợ trong những ngày đầu tham gia chống dịch. Bài thơ có đoạn nội dung: “Khi nhận lệnh lên đường đi chống dịch / Tận đáy lòng anh trăm sự ngổn ngang / Nhìn phía trước đường dài thăm thẳm / Không hẹn ngày quay lại về thăm”.

Với từng câu, từng chữ đều chan chứa nỗi niềm khiến người nghe vừa xúc động, vừa nghẹn lòng khi bác sĩ Thanh Hùng đã nghĩ đến chuyện không hẹn có ngày có thể về thăm gia đình. Cũng tại đây, nam bác sĩ đã chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt khiến anh viết nên bài thơ này.

Ngoài bác sĩ Thanh Hùng, hai thí sinh còn lại cũng khiến cho MC Quyền Linh và các giám khảo phải “thảng thốt” với câu chuyện mà họ mang tới.

Phan Minh Huyền diện cực phong cách đi… gội đầu cho Phan Minh Huyền diện cực phong cách đi… gội đầu cho "u" Thanh Quý
Diệu Nhi mang một năng lượng mạnh mẽ hơn bao giờ hết Diệu Nhi mang một năng lượng mạnh mẽ hơn bao giờ hết
Diễn viên, ca sĩ Anh Tú Atus công bố sáng tác mới nhất Diễn viên, ca sĩ Anh Tú Atus công bố sáng tác mới nhất
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

Ngày hội thế giới tuổi thơ mang đến mùa hè lí thú cho thiếu nhi Thủ đô

TTTĐ - Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ XXIII là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện, vui chơi giải trí, lành mạnh mang tính giáo dục cho các em thiếu nhi trong dịp hè; Góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà Nước về chương trình hành động quốc gia vì trẻ em; Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ thơ; Tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa trẻ em và gia đình và cộng đồng trong sự nghiệp trồng người.
Tin khác
[Xem thêm]
Khát vọng “sưu tập chiến thắng” các cuộc thi nhan sắc

Khát vọng “sưu tập chiến thắng” các cuộc thi nhan sắc

TTTĐ - Leading Media và Uni Media (đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam) tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược đồng tổ chức cuộc thi Miss Supranational Vietnam (Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam) do Leading Media là đơn vị nắm giữ bản quyền. Chuyên gia đào tạo hoa hậu, người mẫu - Phúc Nguyễn chính thức tham gia vào vai trò cố vấn chuyên môn cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam.
Đặc sắc trò chơi dân gian tại Thành phố mới Bình Dương

Đặc sắc trò chơi dân gian tại Thành phố mới Bình Dương

TTTĐ - Chương trình Sân chơi đường phố - Binh Duong new city đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đổi mới, đa dạng các nội dung chương trình, trong đó có các trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo các anh chị thanh niên công nhân, người dân tham gia và hưởng ứng rất tích cực.
Xem phiên bản di động