Xúc động bức tâm thư của bệnh nhân được chữa khỏi bệnh Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 30/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang làm lễ công bố chữa khỏi Covid-19 cho 14 bệnh nhân. Trong đó có một bệnh nhân xin giấu tên đã gửi bức tâm thư đến đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cứu chữa, chăm sóc cho mình. Báo Tuổi trẻ Thủ đô xin đăng tải toàn bộ nội dung bức tâm thư đầy xúc động.

Sáng 31/8, đã 36 giờ không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 Ngày 30/8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 14 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh Thêm 10 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam được điều trị khỏi bệnh và xuất viện

Hòa vang, ngày cuối tháng 8/2020

"Bỗng một ngày Đà Nẵng có bão giông

Hàng triệu trái tim nghiêng về nơi ấy…" - sưu tầm

Một buổi sáng nghe cô nhân viên y tế tại Trung tâm cách ly thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, lúc đó tôi rất sốc, cảm giác lo lắng, hoang mang tột độ. Xếp vội hành lý lên xe để đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị với tâm trạng thật rối bời.

Ngay sau đó là số điện thoại từ CDC, Y tế… các nơi liên hệ liên tục để xác minh, điều tra dịch tễ làm tôi thêm mệt mỏi. Có lẽ, hiểu được phần nào tâm trạng của các bệnh nhân nên khi tôi vừa đến nơi, các bác sĩ Bạch Mai đã đến hỏi tình trạng sức khỏe, động viên tôi đừng quá lo lắng mà hãy lạc quan, giữ sức khỏe tốt và yên tâm điều trị.

Nếu như ai đó ở ngoài kia khi xem thông tin lịch trình di chuyển của các bệnh nhân, họ trách móc, ném gạch đá dữ dội và những người thân khi tiếp xúc với các bệnh nhân dù không bị lây nhiễm, họ vẫn bị kỳ thị, xa lánh bởi một số người thì ở đây, ngay trong nơi điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang chúng tôi những bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 lại thấy ấm lòng hơn khi được các y bác sĩ luôn quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo.

Mặc dù, trời miền Trung nắng và phải khoác trên mình bộ trang phục bảo hộ rất nóng, cổ họng luôn khát khô nước nhưng họ - các y, bác sĩ vẫn luôn miệt mài làm việc với trách nhiệm cao, thái độ ân cần, luôn nhẹ nhàng, vui vẻ với các bệnh nhân.

Mỗi ngày, ngoài việc các y, bác sĩ thăm khám, cấp thuốc cho bệnh nhân, họ còn kiêm nhiệm thêm việc cung cấp các bữa ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm khác cho từng người bệnh.

Đặc biệt, nơi tôi điều trị có một bệnh nhân bị khuyết tật bẩm sinh không có khả năng tự chăm sóc bản thân thì các cô nhân viên, điều dưỡng ở đây phải sắp xếp công việc thay nhau giúp bệnh nhân tắm rửa, chăm sóc từng bữa ăn cho bệnh nhân.

Quả thật, có ở trong bệnh viện mới có thể thấy hết được những vất vả, những khó khăn khi phải mang bộ đồ bảo hộ làm việc trong suốt 16h đồng hồ mỗi ngày của các y, bác sĩ. Sự hy sinh và những tấm lòng cao cả đầy nhiệt huyết của các y, bác sĩ dành cho các bệnh nhân đã làm tôi cũng như các bệnh nhân rất cảm động.

"Này những chiến binh áo trắng anh hùng

Cả Đà Nẵng nghiêng mình trông ngóng

Ở ngoài này màu nắng sẽ lung linh

Ở trong kia tất cả sẽ yên bình" - sưu tầm

Xin cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, đặc biệt là các y, bác sỹ ở Bệnh viện Bạch Mai, các y, bác sĩ Hải Phòng, Bình Định, Bệnh viện Đà Nẵng, những người anh hùng áo trắng đã không quản ngại hiểm nguy, chia lửa cùng Đà Nẵng trong đợt chống dịch Covid-19 này.

Xin cảm ơn các y, bác sĩ rất nhiều!

Kính chúc các y, bác sĩ dồi dào sức khỏe, cầu mong dịch Covid-19 sớm được dập tắt và các y, bác sĩ nhanh chóng được trở về với gia đình của mình.

Ký tên: Bệnh nhân 8XX

Xúc động bức tâm thư của bệnh nhân được chữa khỏi bệnh Covid-19
Xúc động bức tâm thư của bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 gửi đội ngũ thầy thuốc ở Đà Nẵng
Xúc động bức tâm thư của bệnh nhân được chữa khỏi bệnh Covid-19
Xúc động bức tâm thư của bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 gửi đội ngũ thầy thuốc ở Đà Nẵng

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động