Xúc động câu chuyện đôi vợ chồng già dành 100 triệu đồng không đi du lịch để chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ- Chiều 20/4, một đôi vợ chồng già khoảng 70 tuổi đã đến trụ sở Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội để ủng hộ 100 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19 khiến các cán bộ tại đây vô cùng cảm động.

Xúc động câu chuyện đôi vợ chồng già dành 100 triệu đồng không đi du lịch để chống dịch Covid-19

Đồng chí Nguyễn Sĩ Trường, Phó chủ tịch MTTQ TP Hà Nội tiếp nhận 100 triệu đồng của hai cụ già chung tay chống dịch Covid-19

Bài liên quan

Flamingo Holding Group ủng hộ bộ đội biên phòng 1 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Bài 4: Những tấm lòng vàng tiếp thêm sức mạnh phòng, chống dịch

Bài 1: Đừng làm tổn thương người đánh cược mạng sống vì sức khỏe cộng đồng

PETROVIETNAM: Chung sức cùng cộng đồng chống dịch

Cụ ông chia sẻ "Thời gian qua xem trên báo đài, tôi thấy nước ta rất tuyệt vời trong chống dịch Covid-19. Chúng tôi cũng rất cảm phục các y, bác sỹ, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vợ chồng tôi thấy rằng mình là công dân của Việt Nam thì mình cũng phải có trách nhiệm chung tay. Vợ chồng tôi quyết định dành 100 triệu định để đi du lịch Châu Âu một chuyến, nhưng chúng tôi không đi nữa và dành toàn bộ tiền đó lên Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố để ủng hộ cho công tác dập dịch Covid-19. Nhà Phật đã nói làm ơn không cần trả ơn, cho đi là còn mãi mãi nên các anh không cần phải quay phim, chụp anh gì đâu, chỉ là tấm lòng của vợ chồng tôi thôi".

Hình ảnh đôi vợ chồng già bao năm tiết kiệm tiền để ước mong có một chuyến đi du lịch nay đến ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đã để lại những cảm xúc hết sức sâu đậm với toàn thể cán bộ tại trụ sở. Khi được mời hai bác chụp kiểu ảnh trao biển tượng trưng thì bác gái nói “Thôi, vợ chồng tôi làm từ thiện xuất phát từ cái tâm nên không cần chụp ảnh, tuyên truyền gì đâu”.

Các cán bộ đã thuyết phục và bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của hai bác, nhưng rất muốn việc tốt của hai bác được tuyên truyền, để việc tốt được lan toả, để nhiều người cùng chung tay.

Nghe vậy, hai bác mới đồng ý chụp ảnh. Sau khi trao xong hai bác chào mọi người rồi vội vàng bước ra về. Nhìn đôi vợ chồng già với trang phục rất giản dị ít ai nghĩ rằng họ vừa làm một việc rất ý nghĩa vì cộng đồng.

Thế nhưng, trái ngược với những con người biết suy nghĩ chung tay cùng cộng đồng, những ngày này vẫn xảy ra những câu chuyện buồn khi vẫn có những trường hợp gia đình không quá khó khăn vẫn chen chân để nhận đồ miễn phí dành cho người nghèo, sáng nhận đồ chỗ này, chiều chạy sang chỗ khác để nhận.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân, sự đánh giá cao của quốc tế.

Empty
Empty

Cũng trong chiều nay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tiếp nhận sự ủng hộ của Trường THPT Lý Thường Kiệt, quận Long Biên 20 triệu đồng, Công ty Xà Phòng Hà Nội 15 triệu đồng và 400 chai nước rửa tay sát khuẩn.

Tấm lòng hảo tâm của những cá nhân, tập thể không chỉ thể hiện qua hành động trao tiền mà còn trong tinh thần sẻ chia, ủng hộ các lực lượng không quản ngại ngày đêm vất vả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đây là nguồn động viên rất lớn đối với những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cao điểm chống dịch hiện nay.

Mỗi người dân đều có thể cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng những hành động thiết thực và cụ thể nhất, trước hết là tự nguyện, tự giác tuân thủ đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng, đặc biệt là việc khai báo y tế và cách ly khi cần thiết.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Xem phiên bản di động