Xúc động câu chuyện nữ sinh viên điều dưỡng kiếm tiền đi học, chữa bệnh cho cha

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Nữ sinh viên Từ Thị Ngọc Hân xuất sắc mang về số tiền gần 40 triệu đồng để trang trải cuộc sống, chi phí học tập và phụ thêm tiền cho cha chữa bệnh.

Khuyến khích, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên

“Chuyến xe nhân ái” tập 515 lên sóng trên kênh THVL1 với 2 câu chuyện xúc động của em Võ Thị Minh Anh và em Từ Thị Ngọc Hân. Hai em đều có nhiều nét tương đồng vì hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, cha các em mất sức lao động, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai mẹ và chính các em đã phải bươn chải từ nhỏ, phụ gia đình để có cái ăn, cái học.

Em sinh viên Từ Thị Ngọc Hoa
Sinh viên Từ Thị Ngọc Hân

Được biết, em Võ Thị Minh Anh hiện đang học khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, còn em Từ Thị Ngọc Hân hiện học ngành Điều dưỡng, trường ĐH Cửu Long. Khó khăn là thế nhưng hai em chưa bao giờ nghĩ tới việc bỏ học. Ngược lại, hai cô sinh viên càng thêm quyết tâm làm giàu tri thức, có bằng cấp đàng hoàng để sớm ổn định cuộc sống, phụ giúp cho cha mẹ.

Minh Anh chăm sóc cha ốm
Minh Anh chăm sóc cha ốm

Minh Anh chia sẻ: “Con cố gắng làm thêm hoặc là con học tốt hơn nữa để phụ mẹ, để tiếp tục được đi học”. Còn Ngọc Hân thì làm thêm rất nhiều việc ngoài giờ để có tiền ăn học. “Sau giờ học con sẽ lãnh đồ kết cườm về phòng trọ làm để con kiếm thêm tiền, để phụ việc học với tiền nhà trọ của con”, Ngọc Hân nói. Những chia sẻ của hai em càng khiến khán giả xúc động vì đằng sau vóc dáng nhỏ nhắn, khắc khổ đó là sự mạnh mẽ, kiên trì vươn lên trong cuộc sống.

Cả hai chứng tỏ sự thông minh, nhanh nhạy của mình
Cả hai chứng tỏ sự thông minh, nhanh nhạy của mình

Bước vào vòng 1 của “Chuyến xe nhân ái”, Minh Anh và Ngọc Hân với sự thông minh, nhạy bén của mình đã nỗ lực vượt qua thử thách “Xây chuồng dê” đầy kịch tính và nhận lấy phần thưởng xứng đáng từ những bảng logo giá trị của chương trình. Là người thắng cuộc, Minh Anh được rút 2 bảng logo với số vốn lên đến 25 triệu đồng.

Số tiền này sẽ giúp mẹ của Minh Anh mướn vườn trồng thanh long và trị bệnh cho cha. Ngọc Hân cũng may mắn rút được bảng 14 triệu, cộng thêm số tiền 1 triệu từ “Bánh xe tăng tốc”, em cũng đã mang về số vốn 15 triệu đồng đủ cho mẹ nuôi dê kiếm thêm thu nhập và đưa cha em đi thăm khám.

Xúc động câu chuyện nữ sinh viên điều dưỡng kiếm tiền đi học, chữa bệnh cho cha

Đến vòng thi thứ 2 cũng là cơ hội cấp vốn cuối cùng, một lần nữa cả 2 em đều chinh phục được mốc thành tích mà chương trình đặt ra và nhận lấy cơ hội rút vốn từ những bảng logo. Minh Anh tiếp tục nhận thêm 14 triệu. Đặc biệt, Ngọc Hân cũng lội ngược dòng giành lại chiến thắng và lật mở “Ô cửa may mắn”, nâng số vốn của mình lên đến 24 triệu đồng.

“Chuyến xe nhân ái” tập 515 khép lại với một kết quả xứng đáng dành cho nỗ lực của cả hai cô sinh viên. Ngọc Hân và Minh Anh đều mang về số vốn bằng nhau là 39 triệu đồng, giúp mẹ của các em có một công việc để ổn định kinh tế, giúp các em an tâm học hành hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Xúc động câu chuyện nữ sinh viên điều dưỡng kiếm tiền đi học, chữa bệnh cho cha

“Chuyến xe nhân ái” lên sóng 19h15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Quang Hà khiến khán giả xúc động khi lần đầu nói về người anh trai kiêm quản lý Quang Cường Quang Hà khiến khán giả xúc động khi lần đầu nói về người anh trai kiêm quản lý Quang Cường
Hòa Hiệp, Bá Thắng xúc động trước người em gái hy sinh cả thanh xuân để chăm lo cho chị Hòa Hiệp, Bá Thắng xúc động trước người em gái hy sinh cả thanh xuân để chăm lo cho chị
Việt Hương, Đại Nghĩa, Ngô Kiến Huy, Kiều Minh Tuấn cùng loạt hình ảnh xúc động tại “Cơ hội đổi đời” Việt Hương, Đại Nghĩa, Ngô Kiến Huy, Kiều Minh Tuấn cùng loạt hình ảnh xúc động tại “Cơ hội đổi đời”
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Thi sĩ ham vui” Trần Nhương “treo tranh cho Hà Nội thêm tươi”

“Thi sĩ ham vui” Trần Nhương “treo tranh cho Hà Nội thêm tươi”

TTTĐ - Với triển lãm cá nhân “Thi hứng IV” (diễn ra từ ngày 18-27/5), nhà thơ Trần Nhương biết không thể xôm tụ được như những lần trước. Cùng với việc nhà triển lãm 16 Ngô Quyền tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tác giả cũng muốn góp thêm những sắc màu tươi thắm để làm món ăn tinh thần, truyền niềm lạc quan, tích cực tới người Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh này.
12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

TTTĐ - Có nhiều cách để kỷ niệm Ngày Thiên văn Quốc tế 2021 (15/5), trong số đó là nhìn vào các vì sao để xác định địa điểm du lịch trong tương lai ngay khi tình hình an toàn. Bạn là Song Ngư mơ mộng? Bạch Dương ưa mạo hiểm hay Thiên Bình lãng mạn? Để giúp các “tín đồ ưa xê dịch” từ các cung hoàng đạo khác nhau khám phá điểm đến tiếp theo, Booking.com đã nghiên cứu dữ liệu đánh giá để tiết lộ các điểm du lịch được gợi ý nhiều nhất và đánh giá cao nhất bởi du khách dựa trên các đặc điểm nổi bật của các chòm sao.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động