Xúc động chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng"

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), tối 4/6, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Người là niềm tin tất thắng".

Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình "Đọc xuyên mùa hè 2021"

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Xúc động chương trình nghệ thuật
Hình ảnh trong chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng"

Chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng" gồm 2 phần: Người đi tìm hình của nước và Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam. Chương trình được dàn dựng công phu nhằm giúp khán giả ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Xúc động chương trình nghệ thuật

Người là hiện thân của tất cả những gì gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, là tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. Qua đó, chương trình gợi mở những suy nghĩ về trách nhiệm của các thế hệ trong công cuộc đấu tranh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền, xây dựng đất nước giàu mạnh, đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước.

Xúc động chương trình nghệ thuật

Trong chương trình, khán giả được nghe nhiều ca khúc đi cùng năm tháng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu như: "Dấu chân phía trước", "Đôi dép Bác Hồ", "Ca ngợi Hồ Chủ tịch", "Đêm nghe đò đưa nhớ Bác", "Bác Hồ một tình yêu bao la"... qua phần thể hiện của các nghệ sĩ: Đăng Dương, Thanh Lam, Hoàng Tùng, Anh Thơ, Lê Anh Dũng...

Xúc động chương trình nghệ thuật

Đan xen các tiết mục nghệ thuật là phóng sự về hành trình tìm đường cứu nước của Bác, về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Ngày hội non sông" ​tại thành phố Hồ Chí Minh
Giáo viên thanh nhạc Phạm Thanh Thủy với tâm huyết nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật cho các em nhỏ Giáo viên thanh nhạc Phạm Thanh Thủy với tâm huyết nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật cho các em nhỏ
Triển lãm gốm nghệ thuật Việt Nam năm 2021 sẽ tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 tới Triển lãm gốm nghệ thuật Việt Nam năm 2021 sẽ tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 tới
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động