×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Xúc tiến hợp tác, thu hút đầu tư vào Hà Nội

Thời sự | Thứ ba, 24/09/2019 11:22 (GMT+7)
Xúc tiến hợp tác, thu hút đầu tư vào Hà Nội

Quang cảnh buổi làm việc

TTTĐ – Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Singapore, Đoàn công tác thành phố Hà Nội cũng đã có buổi gặp gỡ Tập đoàn ROK Group, Tập đoàn công nghệ Grab và Công ty Công viên cảnh quan Singapore (NPark Singapore).

Bài liên quan

ROK Group là tập đoàn điện tử truyền thông nổi tiếng toàn cầu. Với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, ông Jonathan Kendrick, Chủ tịch Tập đoàn đã đưa ra các dự án hợp tác phát triển công nghệ tại Hà Nội, bao gồm sản xuất điện thoại di động 3D đầu tiên trên thế giới, sản xuất phim tư liệu 3D về Việt Nam, sản xuất xe điện cùng hệ thống sạc pin xe điện tại Việt Nam (vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD) và hợp tác xuất khẩu sản phẩm bia truyền thống Việt Nam sang thị trường Mỹ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hoan nghênh những ý tưởng đầy triển vọng của ROK Group và cam kết dành sự ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để sớm cụ thể hóa các dự án trên.

Tiếp ông Russell Cohen, Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Grab, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số và mục tiêu không dùng tiền mặt trong thanh toán, góp phần tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống người dân địa phương.

Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng thẳng thắn chỉ rõ, trong bối cảnh phát triển quá nóng, vẫn còn những tồn tại trong công tác quản lý đối tác lái xe của Grab tại Việt Nam dẫn tới tình trạng vi phạm luật giao thông, dừng đỗ trái phép, tập trung đông người trên lòng đường... không chỉ gây cản trở và làm tăng nguy cơ mất an toàn giao thông mà còn tạo hình ảnh xấu đối với cộng đồng.

Theo đó, đại diện Grab đã tiếp thu và cam kết sẽ chấn chỉnh, quản lý nghiêm các đối tác lái xe của mình trong thời gian tới, đồng thời cũng cho biết ý định sẽ tiếp tục đầu tư thêm 500 triệu USD vào thị trường Việt Nam trong 5 năm tới để mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình tại thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hoan nghênh những sáng kiến của Grab như đưa vào sử dụng xe máy điện để thay thế cho xe chạy xăng gây ô nhiễm môi trường, phối hợp với các công ty Việt Nam lắp đặt hệ thống các trạm nạp điện cho xe máy và xe đạp điện; đồng thời đề nghị Grab chia sẻ dữ liệu giao thông thời gian thực với cơ quan quản lí nhà nước của thành phố, giúp nâng cao hiệu quả quản lí giao thông đô thị để tiến tới xây dựng giao thông thông minh tại Hà Nội.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết, thành phố sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các dự án hợp tác của Grab trở thành hiện thực.

Tại cuộc gặp với ông Chuah Hok Seong, Giám đốc NPark Singapore, đồng chí Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những kết quả hợp tác với thành phố Hà Nội về đào tạo chăm sóc, cắt tỉa cây xanh. 

Tuy nhiên, trước những khó khăn, thách thức của quá trình đô thị hóa cũng như trình độ còn hạn chế về kĩ thuật cây xanh – cảnh quan đô thị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn NPark có thể cử các nhóm chuyên gia của mình sang Hà Nội trong trung và dài hạn để tập huấn, hướng dẫn kĩ thuật cho cán bộ, công nhân của Thành phố trong công tác chăm sóc cây ở công viên và trên đường phố, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Hà Nội bền vững và đáng sống.

Giám đốc NPark nhất trí với đề xuất này và cho biết sẽ sớm triển khai thực hiện.

Hạnh Nguyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....