Thứ bảy 04/02/2023 13:03 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Xúc tiến, quảng bá du lịch Gia Lai tại TP Hồ Chí Minh

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, các đơn vị, doanh nghiệp Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ cùng đồng hành, kết nối thường xuyên với Gia Lai để quảng bá, giới thiệu, khai thác nhiều điểm du lịch mới tại tỉnh này.

TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội ẩm thực "Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022" TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tổ chức Đối thoại hữu nghị 2022 Đường hoa Tết 2023 có chủ đề "TP Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng"
Xúc tiến, quảng bá du lịch Gia Lai tại TP Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết, Gia Lai được biết đến là địa phương có lợi thế về sinh thái rừng với cảnh quan thiên nhiên đẹp để phát triển du lịch như: Biển Hồ, thác Phú Cường, thác Mơ, Thác 50, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng...

Ngoài ra, Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa bản địa người Jrai, Bahnar… Vì vậy, thông qua hội nghị xúc tiến lần này, tỉnh mong muốn có thể kết nối với các doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh để tiếp tục xây dựng thêm các tour tuyến du lịch mới thu hút thêm du khách đến với Gia Lai.

“Tôi mong rằng các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh sẽ đồng hành, kết nối thường xuyên với Gia Lai nhiều hơn để có thể khai thác các điểm du lịch mới theo hướng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch xanh bền vững. Chúng tôi cũng kỳ vọng, TP Hồ Chí Minh có thể hỗ trợ Gia Lai trong công tác đào tạo nhân lực dịch vụ, lữ hành ngày càng phát triển hơn”, ông Nguyễn Đức Hoàng nói.

Xúc tiến, quảng bá du lịch Gia Lai tại TP Hồ Chí Minh
Hàng thông trăm tuổi ở phố núi Gia Lai đang thu hút nhiều khách du lịch TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai)

Trong khi đó, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, việc liên kết giữa các đơn vị, sở, ngành, doanh nghiệp Du lịch Gia Lai và TP Hồ Chí Minh đã được xây dựng từ lâu.

Nhờ mối liên kết này đã đưa nhiều du khách TP Hồ Chí Minh đến với Gia Lai hàng năm và ngược lại. Sắp tới, tỉnh Gia Lai và TP Hồ Chí Minh sẽ cùng khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành chung tay xây dựng các chương trình du lịch mới, hấp dẫn, đặc trưng để thu hút người dân và du khách trong và ngoài nước đến với Gia Lai, đặc biệt trong dịp Tết 2023 tới.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, các Hiệp hội Du lịch Gia Lai và TP Hồ Chí Minh cũng cần phát huy hơn vai trò kết nối trong việc xây dựng hiệu quả các chương trình kích cầu du lịch, chương trình xây dựng và phát triển những sản phẩm mới, chương trình giới thiệu, đào tạo nguồn nhân lực...

Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình: Háo hức chờ đón giờ khai màn!

Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình: Háo hức chờ đón giờ khai màn!

TTTĐ - Nằm trong khuôn khổ các sự kiện của lễ hội đền Trần Thái Bình, chương trình "Hào khí Đông A" với các tiết mục đặc sắc sẽ diễn ra vào tối nay (3/2) tại sân đền. Trước giờ khai mạc, du khách thập phương và Nhân dân vô cùng háo hức chờ đợi một sự kiện được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.
Du khách đổ về Sun World Fansipan Legend ngắm hoa, dự hội xuân

Du khách đổ về Sun World Fansipan Legend ngắm hoa, dự hội xuân

TTTĐ - Ngàn hoa xuân khoe sắc rực rỡ, khu chợ Tây Bắc nhộn nhịp với đủ thức sản vật vùng cao và màn thi tài múa khèn không đâu có là những lý do khiến du khách nườm nượp đổ về Fansipan dự Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời đang diễn ra đến hết tháng 2/2023.
Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỉ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỉ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

TTTĐ - Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116 ngàn chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019 dẫn dắt sự phục hồi. Số lượt khách nội địa trong quý IV/2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch COVID-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
Tin khác
[Xem thêm]
Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

TTTĐ - Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Tuy nhiên, để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.
Độc đáo điệu múa của dân tộc Lô Lô

Độc đáo điệu múa của dân tộc Lô Lô

TTTĐ - Lô Lô là một trong những dân tộc đặc trưng của tỉnh Hà Giang với những nét văn hóa truyền thống độc đáo về âm nhạc, nghệ thuật, thời trang... Đặc biệt, dân tộc Lô Lô có những màn trình diễn đầy sức sống về điệu nhảy đặc trưng của mình.
Tòa dinh thự cổ độc đáo của "Vua Mèo" Hà Giang

Tòa dinh thự cổ độc đáo của "Vua Mèo" Hà Giang

TTTĐ - Khu dinh thự "Vua Mèo", tên dùng trong các văn bản là dinh thự họ Vương tọa lạc trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Vào thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ, dòng người đổ về đây tham quan ngày càng đông.
Đầu năm, du xuân trảy hội đền Trần

Đầu năm, du xuân trảy hội đền Trần

TTTĐ - Lễ hội đền Trần đã trở thành nét văn hóa tâm linh của người dân bởi những nghi thức độc đáo và các trò chơi dân gian đặc sắc đã tồn tại từ thời nhà Trần và được Nhân dân địa phương lưu giữ đến ngày nay.
Xem phiên bản di động