“Y tế mũi nhọn, thanh niên xung kích” trên mặt trận chống Covid-19

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ra quân tình nguyện hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm nhanh cho những người từ Đà Nẵng trở về. Với phương châm “Y tế mũi nhọn, thanh niên xung kích”, các bạn trẻ đang tích cực chung tay cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống Covid-19 Phát động tuổi trẻ cả nước tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19 Bộ Y tế tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Qua rà soát trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có 3.200 người về từ Đà Nẵng dịp này. Quận Bắc Từ Liêm, UBND các phường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức xét nghiệm nhanh cho các đối tượng theo đúng chỉ đạo của thành phố.

0332 1cfe530ef6c20a9c53d3
Người dân quận Bắc Từ Liêm xếp hàng đợi xét nghiệm nhanh, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, những người trở về từ Đà Nẵng đều được lập danh sách và mời đến các điểm xét nghiệm nhanh trên địa bàn các phường thuộc quận để xét nghiệm nhanh Covid-19. Tại các điểm xét nghiệm nhanh, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tham gia xét nghiệm. Người dân lấy số thứ tự, khai báo thông tin y tế và ngồi ghế đợi, mỗi ghế cách nhau 2m. Nhân viên y tế lần lượt lấy mẫu máu người xét nghiệm, đánh dấu mã bệnh phẩm…

“Chia lửa” cùng với đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, Quận đoàn Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các phường trên địa bàn đồng loạt ra quân hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với người đi từ Đà Nẵng về tại các trạm y tế, nhà văn hoá tổ dân phố...

0354 8010e1854349bf17e658
Y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian xét nghiệm nhanh tại các điểm trên địa bàn quận đã có hàng trăm lượt tình nguyện viên của các phường tham gia hỗ trợ y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm, phát khẩu trang; Giúp người dân khai báo y tế, nhắc nhở họ rửa tay sát khuẩn trước và sau khi ra khỏi khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thanh niên, tình nguyện viên được trang bị khẩu trang, nước rửa tay, mũ chắn giọt bắn, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn.

0335 3ec26a55c89934c76d88
Tình nguyện viên quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ người dân đến xét nghiệm nhanh Covid-19

Anh Nguyễn Đức Ngọc, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Cùng với hoạt động này, các đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của quận cũng ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố; Đồng thời hỗ trợ đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với người dân, cán bộ đến làm việc và người đến liên hệ công tác tại trụ sở UBND các phường.

Tổ chức Đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên bà con Nhân dân thực hiện đúng chỉ thị của Thủ tướng và lãnh đạo thành phố Hà Nội; Tuyên truyền, vận động người dân du lịch Đà Nẵng trong thời gian từ 1/7 đến nay đi xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian tới, đoàn viên, thanh niên tiếp tục hỗ trợ lực lượng phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận, chung tay cùng các cấp, ngành và toàn dân phòng, chống dịch Covid-19”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

TTTĐ - Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Xem phiên bản di động