×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ý tưởng kết nối thời trang và công nghệ

Khởi nghiệp | Thứ hai, 05/03/2018 16:33 (GMT+7)
Ý tưởng kết nối thời trang và công nghệ

TTTĐ – 6Degree là một startup tại Ấn Độ đã thành công trong việc kết hợp giữa công nghệ và thời trang.

 Nikhil Hegde - CEO của 6Degree 


Cụ thể, 6Degree là nền tảng cộng đồng kết hợp giữa công nghệ và thời trang, được định hướng xây dựng trở thành không gian ảo giúp nhà tạo mẫu, nhà phân tích, người mẫu và thợ chụp ảnh kết nối và phát triển sản phẩm trong môi trường chuyên nghiệp.Hiện trên nền tảng này có hơn 2.500 chuyên gia lĩnh vực thời trang hoạt động.

CEO 6Degree - Nikhil Hegde cho biết: "Sau ba năm hoạt động, chúng tôi có chỗ đứng trên thị trường thời trang công nghệ tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Lượng khách hàng của 6Degree không ngừng tăng trưởng, hiện chúng tôi có hơn 300 thương hiệu thiết kế sử dụng 6Degree để quản lý sản phẩm".

Startup này cũng vừa mới nhận được số vốn lên đến 400.000 USD trong một vòng gây quỹ. Đại diện startup tiết lộ số tiền này sẽ giúp công ty mở rộng hoạt động, xây dựng nền tảng công nghệ và phát triển các sản phẩm thời trang nổi bật.

Trước đó vào năm 2016, startup từng nhận vốn 200.000 USD từ mạng lưới đầu tư thiện thần của Ấn Độ - IAN.

Nikhil Jain - giám đốc kiêm cố vấn tại IAN cho biết: "Startup thời trang thường hiếm khi nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần. Tuy nhiên 6Degree là một trong số những đơn vị nổi bật. Có điều gì đó ở startup này khiến chúng tôi ấn tượng. Mặc dù nền tảng này mới chỉ ra mắt được ba năm nhưng tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển lớn của họ".

Về kế hoạch phát triển tương lai, Amit Bhardwaj - Giám đốc tổ chức của startup tiết lộ: "Trong năm tài chính tới, chúng tôi đặt mục tiêu bổ sung lượng lớn người mẫu, nhà thiết kế chuyên nghiệp hoạt động trong hệ sinh thái thời trang của 6Degree. Trước mắt, chúng tôi lên kế hoạch mở rộng thị trường ra hai thành phố lớn của Ấn Độ là Tier 2 và Tier 3 – nơi có nhiều tiềm năng phát triển thời trang".

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...