Thứ năm 07/07/2022 08:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Yên Bái: Bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên vào quy hoạch

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Tại công văn số 91/TTg-CN ngày 24/1/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam với quy mô diện tích 339 ha tại xã Bảo Hưng và xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Tạo động lực mới cho thanh niên Yên Bái lập thân, lập nghiệp Yên Bái: Đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng phục vụ người dân Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh trao quà tết tại Hà Giang, Yên Bái Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao 3 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái
Một góc huyện Trấn Yên
Một góc huyện Trấn Yên

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện về đề nghị bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đã được thẩm định theo đúng quy định của pháp luật.

Các khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số 2628/TTg-KTN ngày 22/12/2014 không thay đổi.

UBND tỉnh Yên Bái thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển khu công nghiệp với các công trình nhà ở, xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp. Đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của khu công nghiệp. Có giải pháp ổn định đời sống và xây dựng phương án hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân, người lao động bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng và đưa công trình xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp đi vào hoạt động; đảm bảo công tác đấu nối giữa công trình xử lý nước thải tập trung với điểm xả thải của các doanh nghiệp thứ cấp trong khu công nghiệp; quản lý, giám sát chất lượng môi trường khu công nghiệp theo đúng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của pháp luật về môi trường.

Xây dựng định hướng thu hút đầu tư vào khu công nghiệp theo hướng phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, trong đó lưu ý tập trung thu hút các dự án đầu tư sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; sử dụng ít tài nguyên (đất đai, năng lượng), lao động.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất cho tỉnh Yên Bái, trong đó có chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp Trấn Yên trên cơ sở chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030 đã được Quốc hội quyết nghị.

Nhật Trường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bất động sản có “gu” lên ngôi

Bất động sản có “gu” lên ngôi

TTTĐ - Trải qua hơn 10 năm với nhiều biến động, thị trường bất động sản đang thiết lập một quỹ đạo mới với diễn biến bình ổn và phát triển bền vững hơn. Không những thế, để chinh phục khách hàng, Chủ đầu tư phải khẳng định được uy tín, dự án phải thực sự chất lượng và “có gu”.
Đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP HCM hấp dẫn nhà đầu tư miền Bắc

Đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP HCM hấp dẫn nhà đầu tư miền Bắc

TTTĐ - Những năm gần đây, các nhà đầu tư đất Bắc đang có xu hướng mở rộng thị trường vào phía Nam và các tỉnh lân cận Nam Trung bộ, Đông Nam Bộ… Nắm bắt được điều này, các tập đoàn lớn về bất động sản đã phát triển nhiều mô hình dự án, mở rộng tiếp thị để tiếp cận đối tượng khách hàng này.
Tương lai không gian sống Việt Nam: Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên

Tương lai không gian sống Việt Nam: Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên

TTTĐ - Dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, LIXIL Việt Nam tổ chức Hội thảo ALP (Architecture Leader Perspective) 2021 - 2022 “Tương lai không gian sống Việt Nam - Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên” nhằm công bố đề xuất từ 5 đề tài nghiên cứu xoay quanh các vấn đề của không gian sống.
“Gu” chọn nhà tiêu chuẩn như khách sạn 5 sao lên ngôi

“Gu” chọn nhà tiêu chuẩn như khách sạn 5 sao lên ngôi

TTTĐ - Xu hướng nghỉ dưỡng tại chỗ (staycation) lên ngôi, người mua nhà đang đổ dồn sự chú ý đến căn hộ phong cách khách sạn 5 sao Pavilion Premium - nơi chuẩn mực sống mới được xác lập ở đại đô thị phía Đông Hà Nội - Vinhomes Ocean Park.
Xem phiên bản di động