Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Dự án xây dựng quảng trường văn hóa trung tâm hoàn thành 90% tiến độ GPMB

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - Dự án xây dựng quảng trường văn hóa và Trung tâm Văn hóa - Thể dục, Thể thao huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) thuộc diện Nhà nước thu hồi đất. Sau khi hoàn thành, đây sẽ trở thành không gian công cộng kết nối với nhiều điểm nhấn khác của đô thị Vĩnh Phúc trong tương lai.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục ủng hộ trang thiết bị y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc: Đối tượng bị truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ra đầu thúQuyết tâm trở thành “vùng xanh” trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tếVĩnh Phúc: Phát hiện 6 thanh niên mở tiệc “ma túy” trong quán karaoke Gió Đồng 2

Dự án xây dựng quảng trường văn hóa và Trung tâm Văn hóa - Thể dục, Thể thao huyện Yên Lạc hoàn thành sẽ là nơi tổ chức các sự kiện: Mít tinh, kỷ niệm, lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe phục vụ Nhân dân. Công trình được đầu tư xây dựng tại xã Tam Hồng và thị trấn Yên Lạc có tổng diện tích đất thu hồi 5,9ha, trong đó ở thị trấn Yên Lạc là 3,95ha của 98 hộ dân; xã Tam Hồng là 1,95ha của 62 hộ dân. Dự án được khởi công từ cuối năm 2019, với tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng.

Phối cảnh chung của Dự án xây dựng Quảng Trường Văn hóa và Trung tâm Văn hóa Thể dục, Thể thao huyện Yên Lạc
Phối cảnh chung của Dự án xây dựng quảng trường văn hóa và Trung tâm Văn hóa - Thể dục, Thể thao huyện Yên Lạc

Hiện nay, dự án đã hoàn thành hơn 90% công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) bàn giao cho đơn vị thi công. Chỉ còn một số ít các hộ chưa nhận tiền hỗ trợ bồi thường GPMB, huyện Yên Lạc đang tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ nhận tiền hỗ trợ bồi thường, GPMB và bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp thực hiện dự án.

Là dự án được Nhà nước thu hồi đất theo điểm a, khoản 3 Điều 62, Luật Đất đai năm 2013, Dự án đã được HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận thu hồi đất và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các công trình dự án năm 2019; Được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình.

Theo quy định của Nhà nước, các chính sách của tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay, ngoài được hưởng đủ 5 khoản bồi thường, hỗ trợ thành tiền là 83.720.000 đồng/sào, các hộ dân có đất bị thu hồi của dự án còn được thưởng Giải phóng mặt bằng nhanh thêm 43.200.000 đồng, tổng tiền bồi thường, hỗ trợ và thưởng giải phóng mặt bằng nhanh tối đa là 126.920.000 đồng/sào, theo Nghị quyết 01/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, Quyết định số 13/2021/QĐ-UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Phối cảnh một góc của dự án
Phối cảnh một góc của dự án

Về quy mô, Dự án xây dựng quảng trường văn hóa và Trung tâm Văn hóa - Thể dục, Thể thao huyện Yên Lạc được đồng bộ về quy hoạch, mỹ thuật, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật toàn bộ khu đất dự án trên diện tích 58,229ha. Các hạng mục công trình gồm: Công trình hạ tầng kỹ thuật (san nền, kè đá, sân, đường giao thông, đường dạo, cấp nước và thoát nước ngoài nhà, cấp điện và chiếu sáng ngoài nhà, cây xanh cảnh quan); Các công trình kiến trúc (khu tượng đồng chí Kim Ngọc, chòi nghỉ, nhà vệ sinh, khu bãi đỗ xe, khán đài A, khán đài B, nhà trạm bơm).

Công trình xây xong sẽ là “trái tim” của đô thị của Yên Lạc, nơi hội tụ các giá trị lõi về văn hóa - xã hội của địa phương. Quảng trường văn hóa và Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao là không gian công cộng, cách đó hơn 1km có khu vực di tích khảo cổ học Đồng Đậu từng là nơi cư trú của người Việt cổ lớn nhất ở châu thổ Bắc Bộ. Đây là nơi khởi nguồn từ văn hóa Phùng Nguyên đến văn hóa Đông Sơn, đưa quá trình mở đầu giai đoạn Hùng Vương dựng nước từ huyền thoại vào chính sử. Ngoài ra, trong khu vực còn nhiều danh lam, thắng cảnh khác của huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Dự án quảng trường văn hóa và Trung tâm Văn hóa - Thể dục, Thể thao huyện Yên Lạc sau khi hoàn thành sẽ trở thành không gian công cộng biểu tượng cho người dân và tầm nhìn đô thị bản sắc của Yên Lạc, kết nối với nhiều điểm nhấn khác của đô thị Vĩnh Phúc trong tương lai.

Lâm Xung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trải nghiệm bốn tầng tiện ích "All in one+" tại EcoLife Riverside Quy Nhơn

Trải nghiệm bốn tầng tiện ích "All in one+" tại EcoLife Riverside Quy Nhơn

TTTĐ - Thấu hiểu khách hàng giai đoạn bình thường mới, EcoLife Riverside Quy Nhơn không chỉ dừng ở tiện ích thiết yếu thông thường mà còn tích hợp đa tầng tiện ích theo hướng “All in one+” (tất cả trong một) nhằm thỏa mãn nhiều hơn những giá trị sống tại nơi ở khi người dân buộc phải ở nhà trong thời gian dài.
Đẩy mạnh thi công cùng pháp lý đầy đủ, Metro Star làm tăng nhiệt thị trường BĐS Thủ Đức

Đẩy mạnh thi công cùng pháp lý đầy đủ, Metro Star làm tăng nhiệt thị trường BĐS Thủ Đức

TTTĐ - Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng ngày đêm để sớm bàn giao shophouse và căn hộ từ quý III/2022 trước khi tuyến Metro số 1 hoàn thiện và đi vào hoạt động, dự án Metro Star còn đạt được hàng loạt bước tiến quan trọng về mặt pháp lý, trong đó khẳng định dự án không phải là đất công.
Vĩnh Phúc: Đối thoại với 2 hộ dân tại dự án ở xã Tuân Chính

Vĩnh Phúc: Đối thoại với 2 hộ dân tại dự án ở xã Tuân Chính

TTTĐ - Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tổ chức đối thoại với 2 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng (BT-GPMB) dự án Khu đất dịch vụ, đất giãn dân và đấu giá quyền sử dụng đất tại đồng Hậu Xá, thôn Phù Chính, xã Tuân Chính.
Tính chuyện bền vững cùng EcoCity Premia

Tính chuyện bền vững cùng EcoCity Premia

TTTĐ - Câu chuyện “phát triển bền vững” trong bối cảnh dịch bệnh và ô nhiễm hiện nay cùng những phân tích, dự báo xu hướng của thị trường bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới” tại một số điểm nóng mới như Buôn Ma Thuột đã được các chuyên gia bất động sản hàng đầu thảo luận trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến được tổ chức vào hồi 9h ngày 20/11 vừa qua.
Sở hữu “át chủ bài”, Capital House được xướng tên trong Dot Property Awards 2021

Sở hữu “át chủ bài”, Capital House được xướng tên trong Dot Property Awards 2021

TTTĐ - Ngày 12/11/2021, tại Lễ trao giải thưởng Bất động sản quốc tế - Dot Property Vietnam Awards 2021, EcoCity Premia do Tập đoàn Capital House là chủ đầu tư vinh dự được xướng tên ở hạng mục giải thưởng xuất sắc nhất: Khu đô thị phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam 2021 (Best Sustainable Township Development Vietnam 2021).
Tin khác
[Xem thêm]
Charm Group đầu tư tỷ USD tại Charm Resort Hồ Tràm

Charm Group đầu tư tỷ USD tại Charm Resort Hồ Tràm

TTTĐ - Xu hướng các đại gia đang âm thầm dịch chuyển đầu tư về Hồ Tràm là dấu hiệu tích cực khiến nơi đây sôi động hơn bao giờ hết. Hồ Tràm được dự đoán sẽ là nơi hạ cánh an toàn cho nhà đầu tư khi thị trường có nhiều biến động.
Bất động sản Sông Công chinh phục các nhà đầu tư

Bất động sản Sông Công chinh phục các nhà đầu tư

TTTĐ - Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, song thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) trên cả nước vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực. Các chuyên gia cho rằng, tại Thái Nguyên, thành phố Sông Công sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới.
Thanh Hoá có thêm hai khu dân cư hơn 1.800 tỷ đồng

Thanh Hoá có thêm hai khu dân cư hơn 1.800 tỷ đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định số 4636 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới và Chợ kết hợp thương mại tại phường Quảng Thọ, thành phố Sầm Sơn và phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Tập đoàn Danh Khôi: Những thành tựu từ sự chuyển đổi không ngừng

Tập đoàn Danh Khôi: Những thành tựu từ sự chuyển đổi không ngừng

TTTĐ - Trong bối cảnh thị trường biến động, Tập đoàn Danh Khôi vẫn duy trì nhiều hoạt động sôi nổi và giới thiệu nhiều dự án ấn tượng, giàu tiềm năng. Bằng những nỗ lực vượt trội và bền bỉ, thích ứng nhanh trước những chuyển đổi của thị trường do đại dịch, Danh Khôi là doanh nghiệp liên tiếp được các tổ chức uy tín trong nước và khu vực vinh danh Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu 2021.
Xem phiên bản di động