Quảng Nam:

Yêu cầu Công ty STO dừng thực hiện giai đoạn 3 dự án nhà ở thu nhập thấp

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Công ty STO tập trung hoàn thành giai đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp trước ngày 30/6/2021. Trường hợp đến thời hạn mà chưa hoàn thành sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với chủ đầu tư.

Quảng Nam: Công ty Sài Gòn - Thành Đạt bị "tố" huy động vốn không đúng quy định ? Quảng Nam: Xây dựng công trình khẩn cấp trên sông Vu Gia để điều tiết nước về hạ du Quảng Nam đặt mục tiêu trồng mới thành công 51,6 triệu cây xanh Quảng Nam: Đầu tư 145 tỷ đồng chống sạt lở bờ biển Cửa Đại - Cẩm An
tập trung nguồn lực thi công hoàn thành giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của dự án trước ngày 30/6/2021
Quảng Nam yêu cầu Công ty STO hoàn thành giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của dự án trước ngày 30/6/2021 (Ảnh: Ngọc Long)

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc TX Điện Bàn) không vướng giải phóng mặt bằng, có điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Tuy nhiên, việc chủ đầu tư thiếu tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện và xử lý những tồn tại, vướng mắc nên tiến độ dự án chậm so với chủ trương đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, trách nhiệm chính thuộc về chủ đầu tư của dự án.

Trước đó, để xử lý những tồn tại, vướng mắc, bảo đảm tiến độ thi công hoàn thành dự án, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức làm việc với chủ đầu tư, các Sở, ngành, địa phương có liên quan và đã có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 100/TB-UBND ngày 25/3/2021 của UBND tỉnh.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần STO dừng ngay việc thực hiện giai đoạn 3 của dự án, tập trung nguồn lực thi công hoàn thành giai đoạn 1 và giai đoạn 2 trước ngày 30/6/2021 theo Thông báo số 100/TB-UBND.

Đồng thời, công ty khẩn trương lập, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục điều chỉnh quy hoạch, gia hạn tiến độ để trình cơ quan có thẩm quyền giải quyết; Hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục có liên quan đến việc xác định giá đất, mức thu tiền sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Nam xác định, dự án của công ty STO có nhiều sai phạm
Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Nam xác định, dự án của công ty STO có nhiều sai phạm (Ảnh: X.Lam)

Sở Xây dựng có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 và tổ chức thẩm định, trình phê duyệt theo quy định của pháp luật; Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị có liên quan trong việc xác định giá đất, mức thu tiền sử dụng đất đối với dự án.

UBND thị xã Điện Bàn thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư triển khai thực hiện giai đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án; Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, không để người dân, chủ đầu tư xây dựng trái phép, không phép tại khu vực dự án và dừng thi công giai đoạn 3 của dự án.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh có biện pháp, chế tài đủ mạnh để chủ đầu tư hoàn thành giai đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án trước ngày 30/6/2021. Trường hợp đến thời hạn nêu trên mà vẫn chưa hoàn thành thì tham mưu UBND tỉnh có hình thức xử lý thật nghiêm đối với chủ đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2021 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì, nhiều người dân góp vốn, đặt mua đất nền tại dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc phản ánh, kiến nghị về việc chủ đầu tư năng lực tài chính yếu kém, triển khai thực hiện giai đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án chậm so với tiến độ.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thanh tra và có Kết luận thanh tra số 12/KL-TTT ngày 12/9/2019 đối với Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc.

Theo đó, thanh tra đã phát hiện giấy chứng nhận đầu tư và tiến độ thực hiện các hạng mục công việc quá hạn 12 tháng; Nội dung cấp phép xây dựng thì không đúng; Các hạng mục vẫn còn dở dang và đang có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp...

Ngoài ra, Công ty STO đã tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất thông qua hợp đồng huy động vốn tại dự án, một số lô đã được các hộ dân xây dựng nhà ở kiên cố.

Như vậy, công ty đã vi phạm các quy định về việc hợp đồng hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng quyền sử dụng đất (thông qua hợp đồng huy động vốn).

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Dương: Vạn Xuân Group vượt tiến độ bàn giao căn hộ Happy One - Phú Hòa

Bình Dương: Vạn Xuân Group vượt tiến độ bàn giao căn hộ Happy One - Phú Hòa

TTTĐ - Ngày 17/4, tại Bình Dương, Vạn Xuân Group đã chính thức bàn giao khu căn hộ biệt lập 4.0 Happy One - Phú Hòa có vị trí phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. Dự án Happy One - Phú Hòa được ra mắt thị trường vào năm 2019 với pháp lý hoàn chỉnh, vị trí kết nối dễ dàng, tiện ích đa dạng, không gian sống xanh mát nằm ngay mặt tiền đại lộ Bình Dương.
Đất Xanh tuyển dụng 1.000 “chiến binh” kinh doanh, ra mắt câu lạc bộ Diamond Club

Đất Xanh tuyển dụng 1.000 “chiến binh” kinh doanh, ra mắt câu lạc bộ Diamond Club

TTTĐ - Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services - DXS), một thành viên của Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) vừa thông báo tuyển dụng 1.000 chuyên viên tư vấn bất động sản (BĐS), đồng thời ra mắt câu lạc bộ (CLB) Diamond (Diamond Club) với nhiều đặc quyền và phần thưởng giá trị để tôn vinh các “chiến binh” kinh doanh xuất sắc.
Xem phiên bản di động