×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Yêu cầu di dời bãi tập kết VLXD không phép tại xã Tân Triều

Bạn đọc | Thứ tư, 12/09/2018 07:54 (GMT+7)
Yêu cầu di dời bãi tập kết VLXD không phép tại xã Tân Triều

TTTĐ - Sau khi Báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh, đại diện UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) cho biết, xã này đã có văn bản thông báo yêu cầu di dời bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép nằm phía sau Bệnh viện K Tân Triều, gần Khu tập thể Thủy sản Hà Nội.

Bài liên quan

Theo đó, ngày 12/9/2018, trao đổi với PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Đặng Ngọc Quyền - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết đã có văn bản thông báo yêu cầu di dời bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép mà báo thông tin.

"Chúng tôi đã có thông báo yêu cầu bãi tập kết phải di dời rồi", ông Quyền nói. Tuy nhiên, khi PV đề nghị được tiếp cận văn bản thông báo để thông tin cụ thể thì vị này cho biết: "Đang đi họp trên huyện mấy ngày''.

Bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng tự phát gây ô nhiễm môi trường, làm mất lối đi của người dân.

Bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng tự phát gây ô nhiễm môi trường, làm mất lối đi của người dân.

Đáng nói, mặc dù đại diện UBND xã Tân Triều cho biết đã có văn bản yêu cầu bãi tập kết vật liệu xây dựng phải di dời. Nhưng theo ghi nhận của PV sáng ngày 12/9/2018 thì vẫn còn nhiều đống cát xây dựng với khối lượng lớn; gạch, đá cũng được tập kết tại đây với số lượng lớn; có nhiều xe công nông, xe tải chở cát, gạch ra vào bãi tập kết.

Trước đó, như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin về phản ánh của một số người dân, tại khu vực gần Khu tập thể thủy sản Hà Nội, phía sau Bệnh viện K Tân Triều xuất hiện một bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng của một số hộ kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, làm mất lối đi của người dân, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của những hộ dân xung quanh.

Điều đáng nói, theo người dân, mặc dù bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng này đã xuất hiện và tồn tại được nhiều tháng nay nhưng không bị các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý giải tỏa.

Tại thời điểm ngày 12/9/2018 vẫn còn nhiều đống cát xây dựng với khối lượng lớn; gạch, đá cũng được tập kết tại đây với số lượng lớn; có nhiều xe công nông, xe tải chở cát, gạch ra vào bãi tập kết.

Tại thời điểm ngày 12/9/2018 vẫn còn nhiều đống cát xây dựng với khối lượng lớn; gạch, đá cũng được tập kết tại đây với số lượng lớn; có nhiều xe công nông, xe tải chở cát, gạch ra vào bãi tập kết.

"Tôi không biết bãi tập kết vật liệu xây dựng này của ai làm chủ nhưng đã hoạt động được nhiều tháng nay rồi. Ban đầu thì chỉ có cát nhưng dần sau đó có cả gạch, đá. Hằng ngày đều có công nông, ô tô chở vật liệu ra vào, trời nắng thì bụi mù mịt. Trước đó, khu này có một con đường nhưng kể từ khi bãi tập kết vật liệu này xuất hiện thì con đường cũng biến mất khiến người dân đi lại khó khăn, dễ xảy ra tai nạn giao thông", một người dân cho biết.

Theo quan sát của PV, khu đất phía sau Bệnh viện K Tân Triều thực tế có một bãi tập kết vật liệu xây dựng với diện tích tới hàng trăm m2. Tại thời điểm PV ghi nhận có nhiều xe công nông, xe tải chở cát, gạch ra vào bãi tập kết.

Chia sẻ với PV, một người dân địa phương cho biết đây là bãi tập kết vật liệu xây dựng phục vụ kinh doanh của một cá nhân và đã hoạt động từ lâu nay. Nơi đây bị biến tướng trở thành bãi tập kết vật liệu, thậm chí còn dùng để làm nơi trung chuyển phế thải.

"Khu đất này đã bị biến thành tập kết vật liệu xây dựng từ nhiều tháng nay. Do đó, nhiều xe tải, xe công nông chở vật liệu xây dựng, phế thải chạy ngày đêm nên đoạn đường từ bãi tập kết phế liệu và vật liệu xây dựng ra Khu đô thị Cầu Bươu, khu vực dân sinh trở nên ô nhiễm nghiêm trọng. Ngày nào chúng tôi cũng phải đối mặt với tiếng chở vật liệu xây dựng ầm ầm, kéo theo là cát bụi mù mịt”, một người dân địa phương bức xúc.

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội cần nhanh chóng xử lý dứt điểm, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Hậu Lộc - Duy Tân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...