Yêu cầu làm rõ vụ trang trại cá – lúa của em trai Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa

>> Trang trại cá – lúa đẹp như mơ của em trai Bí thư Thành ủy Thanh Hóa

Thông từ UBND TP Thanh Hóa cho hay, ngày 11/5/2018, ông Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các phòng, ban như: Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP và UBND xã Quảng Thịnh nhanh chóng làm rõ thông tin, báo cáo về UBND TP Thanh Hóa trước ngày 16/5.

Theo đó, ngày 11/5, Thành ủy TP Thanh Hóa đã có thông báo kết luận số 789-TU/TB ngày 11/5 của Thường trực Thành ủy có nêu rõ ông Nguyễn Xuân Hương là em trai của ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa.

Trước đó, báo Tuoitrethudo.com.vn có đăng tải thông tin: Trang trại cá – lúa đẹp như mơ của em trai Bí thư Thành ủy Thanh Hóa. Bài viết phản ánh nội dung: UBND TP Thanh Hóa cho gia đình ông Hương thuê đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế trang trại cá - lúa tổng hợp nhưng ông Hương lại tự ý xây dựng nhiều hạng mục công trình và đưa vào kinh doanh nhà hàng ẩm thực. Việc xây dựng trái phép các hạng mục công trình sau nhiều năm vẫn không bị xử lý.

Cụ thể, UBND TP Thanh Hóa cho gia đình ông Nguyễn Xuân Hương thuê 70.373,5m2 đất nông nghiệp tại khu trại cá, thuộc thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, để sử dụng vào mục đích xây dựng khu trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa. Thời gian thuê đất kéo dài 50 năm, trả tiền thuê đất 1 năm/lần, trước ngày 1/12 hàng năm. Quyết định thuê đất được ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch TP Thanh Hóa ký. 

Nhà hàng ẩm thực được ông Hương xây dựng trái phép trong trang trại

Theo đó, tại khu vực đất trang trại được cho thuê, ông Nguyễn Xuân Hương đã cho xây dựng một công chính bằng những phiến đá nguyên khối, chạm trổ những nét hoa văn tinh xảo. Ngoài ra, một khu bảo tàng gốm tạm thọ với nhiều hiện vật có giá trị cũng được trưng bày ở đây. Chưa hết, bên trong trang trại này, ông Hương cho xây dựng khu vui chơi giải trí, cùng nhiều loại cây cổ thụ độc đáo, có giá trị lớn. Một chuỗi hệ thống nhà hàng được ngăn cách, sang trọng nằm bên trong trang trại. 

Phạm Thọ
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899