Yêu cầu người dân TP HCM đeo khẩu trang nơi công cộng

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 26/7, UBND TP HCM đã có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban, ngành và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Trung ương Đoàn tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ TP HCM thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đạt 32.038 tỷ đồng TP HCM: Đề xuất kéo dài đường Võ Văn Kiệt tới Long An Quận 9 lắp hệ thống camera giám sát an ninh trật tự trị giá hơn 9,3 tỷ TP HCM: Đề nghị làm rõ “khuất tất” trong việc bổ nhiệm Phó Giám đốc BQL Hạ tầng đô thị dính nhiều sai phạm TP HCM: Kiểm soát tải trọng xe ở trạm thu phí An Sương - An Lạc

Theo đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh và ngăn ngừa lây lan trong cộng đồng, UBND TP HCM yêu cầu các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

yeu cau nguoi dan tp hcm deo khau trang noi cong cong
TP HCM ra công văn chống dịch (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với các quận, huyện và Công an TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư; Vận động người dân tự giác thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 hiện đang có mặt trên địa bàn để áp dụng biện pháp giám sát y tế.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác nhiễm Covid-19 được tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 để điều trị kịp thời.

Đối với các trường hợp khác, sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra.

Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú rà soát danh sách khách du lịch đang lưu trú, cung cấp thông tin người từng đến Đà Nằng từ ngày 1/7 cho chính quyền và y tế địa phương để thực hiện các biện pháp giám sát y tế.

UBND TP HCM yêu cầu công an địa phương quản lý chặt công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; Vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý. TP HCM sẽ xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào TP cũng như các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Ngoài ra, TP HCM tiếp tục yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.

Tin khác

[Xem thêm]
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động