Yêu cầu người dân TP HCM đeo khẩu trang nơi công cộng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 26/7, UBND TP HCM đã có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban, ngành và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trung ương Đoàn tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ TP HCM thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đạt 32.038 tỷ đồng TP HCM: Đề xuất kéo dài đường Võ Văn Kiệt tới Long An Quận 9 lắp hệ thống camera giám sát an ninh trật tự trị giá hơn 9,3 tỷ TP HCM: Đề nghị làm rõ “khuất tất” trong việc bổ nhiệm Phó Giám đốc BQL Hạ tầng đô thị dính nhiều sai phạm TP HCM: Kiểm soát tải trọng xe ở trạm thu phí An Sương - An Lạc

Theo đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh và ngăn ngừa lây lan trong cộng đồng, UBND TP HCM yêu cầu các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

1318 ehfeb d
TP HCM ra công văn chống dịch (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với các quận, huyện và Công an TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư; Vận động người dân tự giác thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 hiện đang có mặt trên địa bàn để áp dụng biện pháp giám sát y tế.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác nhiễm Covid-19 được tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 để điều trị kịp thời.

Đối với các trường hợp khác, sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra.

Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú rà soát danh sách khách du lịch đang lưu trú, cung cấp thông tin người từng đến Đà Nằng từ ngày 1/7 cho chính quyền và y tế địa phương để thực hiện các biện pháp giám sát y tế.

UBND TP HCM yêu cầu công an địa phương quản lý chặt công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; Vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý. TP HCM sẽ xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào TP cũng như các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Ngoài ra, TP HCM tiếp tục yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 24/1: Người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Tin tức trong ngày 24/1: Người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

TTTĐ - Tin tức trong ngày 24/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Gần 1.000 người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội; Công nhân, lao động Thủ đô được nhận 5.600 phiếu mua hàng tại phiên chợ Tết; Không khí lạnh mạnh sắp tăng cường vào cuối tháng này gây rét đậm rét hại...
Tin khác
[Xem thêm]
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng XIII

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội phục vụ Đại hội Đảng XIII

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - số 1 Đại lộ Thăng Long (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Để đảm bảo an ninh, an toàn thông suốt, Công an TP Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông, bổ sung một số tuyến đường cấm và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Vietnam Airlines mang hương vị Tết cổ truyền lên những chuyến bay

Vietnam Airlines mang hương vị Tết cổ truyền lên những chuyến bay

TTTĐ – Với mong muốn mang lại cảm giác than quen, gần gũi trên những chuyến bay dịp Tết Nguyên đán cũng như góp phần tôn vinh, gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, từ ngày 4-14/2/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết), Vietnam Airlines sẽ giới thiệu tới hành khách hạng Thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết.
Xem phiên bản di động