Yêu cầu Sở Y tế Bình Phước xử lý sự cố y khoa nghiêm trọng gây tử vong cho người bệnh

Sức khỏe -

TTTĐ - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc số 901/KCB - QLCL&CĐT gửi Sở Y tế Bình Phước về việc xử lý sự cố y khoa nghiêm trọng gây tử vong cho người bệnh.

yeu cau so y te binh phuoc xu ly su co y khoa nghiem trong gay tu vong cho nguoi benh

Bé C được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch và tử vong vào sáng 19/7

Bài liên quan

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo khẩn sự cố y khoa tại Đồng Hới

Khẩn trương xác minh vụ việc sản phụ tử vong nghi do thuốc gây tê

Từ tâm lý "sính ngoại", nhiều gia đình chuyển sang dùng hàng hóa nội địa

Thêm 3 người khỏi bệnh Covid-19

Trước đó, ngày 3/4 khi đang chơi với nhóm trẻ hàng xóm, bé Lữ Đoàn Phi C (7 tuổi) trèo lên cây điều trong vườn nhà thì bị ngã từ độ cao khoảng 2m xuống đất, gãy tay. Cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Ngày 4/4, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bé và hẹn tái khám vào ngày 13/7.

Đến hẹn, gia đình đưa bé đến thăm khám, các bác sĩ cho nhập viện ngày 13/7 và chỉ định phẫu thuật sáng 14/7 để lấy dụng cụ (đinh) đã sử dụng để kết hợp xương ở lần phẫu thuật trước.

Đến 9h25 ngày 14/7, bệnh nhi được phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương cánh tay trái ra. Đến 10h30 cháu Công được chuyển xuống phòng hậu phẫu, với sức khỏe ổn định.

Tuy nhiên, khoảng 10h35 cùng ngày, bệnh nhi đột ngột diễn biến nặng, thở yếu, nhịp tim nhanh, nhỏ. Trước tình huống nguy cấp, các y, bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng tình trạng bệnh không cải thiện mà diễn tiến rất nặng.

Đến 19h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Bình Phước đã làm thủ tục chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) để điều trị.

Các bác sĩ đã hỗ trợ tuần hoàn, hô hấp, cho bệnh nhi thở máy, sử dụng thuốc chống co giật, chống phù não, điều trị kháng sinh phổ rộng. Tuy nhiên, bé có diễn tiến xấu, sau 5 ngày điều trị tích cực, bệnh nhi trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh lúc 4 giờ sáng ngày 19/7.

yeu cau so y te binh phuoc xu ly su co y khoa nghiem trong gay tu vong cho nguoi benh
Công văn hoả tốc của Cục Quản lý Khám chữa bệnh gửi Sở Y tế Bình Phước về sự cố y khoa nghiêm trọng gây tử vong cho người bệnh

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết đã nhận được báo cáo nhanh qua đường dây nóng của Sở Y tế Bình Phước về sự cố y khoa nghiêm trọng gây tử vong cho một bệnh nhi vào ngày 19/7.

Cục đề nghị Sở Y tế Bình Phước phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh động viên, chia sẻ sự mất mát với gia đình nạn nhân; Đồng thời, sớm tiến hành kiểm thảo tử vong, thành lập Hội đồng chuyên môn để nhận định nguyên nhân, phối hợp với cơ quan, đơn vị cung ứng dịch vụ Bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định 102 của Chính phủ.

Cục cũng yêu cầu tỉnh cần rà soát tất cả các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc đã thực hiện trên người bệnh từ lúc nhập viện đến khi xảy ra diễn biến xấu và gây tử vong.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
hai phong chuan bi can bo tinh nguyen tham gia phong chong dich covid 19

Hải Phòng: Chuẩn bị cán bộ tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sở Y tế Hải Phòng vừa đề nghị Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng phối hợp cùng Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm Y tế dự phòng tiếp tục triển khai các hoạt động chuẩn bị và huy động cán bộ, giảng viên và sinh viên những năm cuối tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
cong suat xet nghiem tai da nang da tang vuot bac dat tren 10000 maungay

Công suất xét nghiệm tại Đà Nẵng đã tăng vượt bậc đạt trên 10.000 mẫu/ngày

TTTĐ - Cuối giờ chiều ngày 7/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã giao ban trực tuyến với "Bộ Chỉ huy tiền phương" thường trực đặc biệt chống Covid-19 tại Đà Nẵng do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hiện đang có mặt tại Đà Nẵng phụ trách. Tại buổi giao ban, Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa khi tiền phương cần".
Xem phiên bản di động