Yêu thương chia sẻ để xây dựng gia đình bình an, hạnh phúc

Xã hội -

TTTĐ - Đó chính là một trong số những thông điệp được lan tỏa tại Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em” diễn ra tại Hà Nội vào hôm nay do Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức.

yeu thuong chia se de xay dung gia dinh binh an hanh phuc

Cuộc thi mô hình “Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được tổ chức trong khuôn khổ buổi Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Bài liên quan

22 vợ chồng trẻ tiêu biểu được tuyên dương nhân Ngày gia đình Việt Nam

Tình yêu và nghị lực của cặp vợ chồng mê hoạt động Đoàn

Hạnh phúc là sống trong ngôi nhà ngập tiếng cười

Gia đình trẻ làm giàu trên mảnh đất quê hương

Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020, kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6), hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”, “Tháng hành động vì trẻ em”, hôm nay (20/6), Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”.

Tham dự Diễn đàn có các đồng chí đại biểu đại diện các Ban của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các ban Đảng Thành ủy, đại diện các Sở, Ban, Ngành của thành phố cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em thiếu nhi của Thủ đô.

yeu thuong chia se de xay dung gia dinh binh an hanh phuc
Các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia giải đáp thắc mắc của các em học sinh tại Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em” năm 2020 nằm trong chuỗi các hoạt động vì an toàn của phụ nữ và trẻ em của Hội LHPN thành phố Hà Nội. Tại Diễn đàn đã diễn ra hai phiên thảo luận, phiên thứ nhất với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” gồm đối thoại của các em học sinh với các đồng chí lãnh đạo các cấp, các chuyên gia về đảm bảo an toàn cho trẻ em trong gia đình và ngoài cộng đồng; Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; An toàn trên môi trường mạng...

yeu thuong chia se de xay dung gia dinh binh an hanh phuc
Trưng bày giới thiệu sách bên lề Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Ở phiên thứ hai, chủ đề chính là “Để gia đình bình an và hạnh phúc”, chủ yếu xoay quanh trao đổi về những vấn đề phụ nữ quan tâm như phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục con cái, xây dựng hạnh phúc gia đình, việc làm và môi trường làm việc an toàn cho lao động nữ...

yeu thuong chia se de xay dung gia dinh binh an hanh phuc
Các mô hình “Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn diễn ra các hoạt động như tặng quà 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; Trưng bày tranh vẽ và trao giải mô hình “Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về dịch Covid-19 và những tác động đến phụ nữ, trẻ em”; Trao giải cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 10 năm 2020; Trưng bày giới thiệu sách; Trưng bày các sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và gia đình...

yeu thuong chia se de xay dung gia dinh binh an hanh phuc
Mô hình “Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Diễn đàn diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, có sự tham gia tích cực, chủ động, trách nhiệm của các đại biểu, đặc biệt là các hội viên phụ nữ và các em học sinh. Các ý kiến chia sẻ, các hoạt động tại diễn đàn góp phần cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp phụ nữ và trẻ em tự bảo vệ, phòng ngừa xâm hại, bạo lực, thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

yeu thuong chia se de xay dung gia dinh binh an hanh phuc
Các mô hình “Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Đồng thời, thông qua Diễn đàn cũng nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em. Cùng với đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cấp Hội Phụ nữ cũng nắm được những vấn đề tác động đến an toàn của phụ nữ và trẻ em để từ đó có các giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hiệu quả.

yeu thuong chia se de xay dung gia dinh binh an hanh phuc
Các đại biểu tham quan khu trưng bày bên lề Diễn đàn “Phòng chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em”

Thông qua diễn đàn cũng sẽ lan tỏa hàng loạt các thông điệp ý nghĩa như “Yêu thương chia sẻ để xây dựng gia đình bình an, hạnh phúc”; “Lắng nghe để hành động”; “Chung tay hành động để phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em”; “Vì mái ấm không bạo lực”; “Vì môi trường sống an toàn, hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em”...

THANH TÙNG

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines du kien cho hon 700 nguoi mac ket tai da nang ve ha noi tp ho chi minh

Vietnam Airlines dự kiến chở hơn 700 người mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12 và 13/8/2020, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
che do thai san khi bi gian doan dong bhxh do dich covid 19

Chế độ thai sản khi bị gián đoạn đóng BHXH do dịch Covid-19

TTTĐ - Chị Nguyễn Thu Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hỏi: “Tôi đóng BHXH từ tháng 6/2019, đến tháng 7/2020 muốn xin nghỉ việc. Hiện tại tôi đang có thai và dự kiến sinh con vào tháng 1/2021. Từ tháng 4 - 6/2020, công ty tôi tạm ngưng đóng BHXH và cho nhân viên nghỉ không lương do dịch Covid-19. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Tin khác

[Xem thêm]
the bhyt tuyen huyen co duoc kham chua benh vuot tuyen

Thẻ BHYT tuyến huyện có được khám chữa bệnh vượt tuyến?

TTTĐ - Luật Bảo hiểm ý tế (BHYT) quy định rõ, người tham gia BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh với mức hưởng như khi khám, chữa bệnh đúng tuyến.
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
Xem phiên bản di động