Chủ nhật 26/03/2023 10:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

zTag nền tảng thương mại điện tử về quyền sở hữu trí tuệ

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Truyền tải văn hóa bản sắc dân tộc Việt Nam và hướng tới việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để các tài năng trẻ thế hệ Z có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn, giúp họ nhận được những quyền lợi xứng đáng với các tác phẩm nghệ thuật số.

Công nghệ thông tin và mạng lưới internet ngày càng phát triển đóng vai trò thiết yếu trong lối sống của mỗi cá nhân và các bạn trẻ thuộc thế hệ Z, các tác giả sáng tác nghệ thuật số.

Các bạn trẻ thuộc thế hệ Z - thế hệ bùng nổ công nghệ của nghệ thuật số, họ có khả năng sáng tạo không giới hạn và cá tính bức phá. Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm đã tạo nên ưu điểm dễ dàng tiếp thu công nghệ mới và nắm vai trò lớn mạnh trong truyền thông đại chúng, trải nghiệm thế giới Metaverse, toàn cầu hóa.

Mô hình B2C và C2M của zTag
Mô hình B2C và C2M của zTag

Hiện tại, zTag mang sứ mệnh bảo vệ người sưu tầm và đóng vai trò kết nối tạo ra những tác phẩm bản quyền và có thể truy xuất nguồn gốc. Các tác giả sẽ đăng tải các tác phẩm lên nền tảng thương mại điện tử zTag, để nhận được sự bảo vệ bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc cho từng tác phẩm. Cuối cùng, gian hàng trực tuyến sẽ tiếp thị và mô tả các tác phẩm đã xác thực bản quyền để các sản phẩm ấy đến với các nhà sưu tầm và sẽ được giao dịch bằng Việt Nam đồng.

Trong thời gian sắp tới, zTag tiếp tục bước tiến trở thành cầu nối thế giới kỹ thuật số và thế giới thực. Nhà sưu tầm chỉ cần chọn lựa tác phẩm yêu thích và gửi yêu cầu, zTag sẽ chọn lọc xưởng gia công phù hợp trên nền tảng. Các sản phẩm cá nhân sẽ được các xưởng gia công tạo ra với các hình ảnh hoặc âm thanh trên sản phẩm đều có thể truy xuất nguồn gốc bản quyền.

Website: https://www.ztag.vn/

Địa chỉ : Tầng 2 - Rosana Tower, số 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao Quận 1, TP HCM, Việt Nam.

Số điện thoại chăm sóc khách hàng : 0983433845.

“Áp dụng công nghệ chuỗi khối kết hợp với nền tảng cơ sở dữ liệu phân cấp đã tạo nên mới bước nhảy vọt trong việc định dạng quyền sở hữu trí tuệ cho các tác phẩm. Nhờ có công nghệ này, các tác phẩm được định danh và không thể chỉnh sửa, thay thế kèm theo tính năng truy xuất nguồn gốc tức thời. Từ đó, có thể thấy rằng việc bảo vệ quyền lợi của tác giả và nhà sưu tầm trở nên dễ dàng hơn và tối ưu hơn. Đặc biệt là thế hệ Z bùng nổ sáng tạo sẽ là những người tiên phong trong kỷ nguyên số”, ông Phùng Hớn Trung - Giám đốc điều hành của zTag Việt Nam cho biết.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

TTTĐ - Ngày 25/3/2023, tại Bình Dương, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo chín 9 tỉnh thành Việt Nam. Buổi lễ này nằm trong chuỗi các hoạt động Bình Dương: Khởi động - kết nối - phát triển mới.
Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản

Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản

TTTĐ - Công ty Cổ phần ngọc trai Hoàng Gia và Công ty Tanabe Pearl Farm vừa ký kết thỏa thuận nhằm ứng dụng phương pháp tạo hoa văn tự nhiên trên ngọc trai nuôi cấy, nâng cao thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

TTTĐ - Ngày 24/3/2023, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty CP Becamex Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Bỉ. Nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế để thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp (DN) Bỉ đến đầu tư và triển khai thực hiện dự án tại tỉnh Bình Định. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại Hội trường UBND tỉnh Bình Định.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nghiệp Việt nỗ lực vượt khó vươn ra biển lớn

Doanh nghiệp Việt nỗ lực vượt khó vươn ra biển lớn

TTTĐ - Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập toàn cầu mạnh mẽ, doanh nghiệp Việt đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần mang lại sức sống cho nền kinh tế, phát triển cộng đồng và xây dựng đất nước. Chính trong thời điểm khó khăn, các doanh nghiệp đang phải đương đầu với nhiều thách thức, thì bản lĩnh của doanh nhân càng cần được khẳng định và ghi nhận. Họ không chỉ chèo lái để giúp doanh nghiệp tồn tại mà còn tìm cơ hội để đưa doanh nghiệp Việt Nam đột phá, tạo ra được những lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam cung cấp bổ sung kết quả Xếp hạng tín dụng vào báo cáo thông tin doanh nghiệp

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam cung cấp bổ sung kết quả Xếp hạng tín dụng vào báo cáo thông tin doanh nghiệp

TTTĐ - Một năm sau khi Đề án phát triển CIC đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt (ngày 10/3/2022) và đưa vào triển khai, CIC đã luôn tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần hoàn thành các mục tiêu được đặt ra, đặc biệt là không ngừng cải tiến sản phẩm, kịp thời đáp ứng nhu cầu của đơn vị, tổ chức sử dụng thông tin. Trong đó có thể kể đến việc CIC đã tiến hành bổ sung kết quả Xếp hạng tín dụng (XHTD) vào báo cáo thông tin doanh nghiệp từ đầu tháng 3/2023.
SABECO 4.0: Chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

SABECO 4.0: Chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Dù đang ở vị thế dẫn đầu thị trường, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát (SABECO) vẫn không ngừng cải tiến chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã, sản phẩm, dịch vụ, tiếp tục tạo đà cho hành trình chuyển đổi số thông qua dự án SABECO 4.0 nhằm gia tăng hơn nữa sức mạnh của thương hiệu Bia Saigon.
Bí quyết chinh phục hàng triệu khách hàng số từ Sacombank

Bí quyết chinh phục hàng triệu khách hàng số từ Sacombank

TTTĐ - Điều quyết định lợi thế cạnh tranh của các tổ chức tài chính, ngân hàng chính là khả năng tạo ra trải nghiệm vượt trội đến cho mọi khách hàng. Những trải nghiệm ấy khách hàng tích lũy từ nhiều “điểm chạm” khác nhau trên hành trình sử dụng dịch vụ. Và công nghệ số đang được xem là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức tạo nên những điểm chạm khác biệt.
Xem phiên bản di động